The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Cách tìm kiếm phương pháp ngừa thai phù hợp nhất với bạn 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 18: HOW TO FIND THE BEST CONTRACEPTION FOR YOU

(Tạm dịch: Chương 18: Cách tìm kiếm phương pháp ngừa thai phù hợp nhất với bạn)

Trong phần lớn quãng thời gian có thể sinh nở trong cuộc đời của mình, chúng ta thường không muốn sinh con. Vì vậy, bạn nên khám phá và tìm hiểu về các lựa chọn tránh thai khác nhau. Điều này sẽ góp phần giúp chất lượng cuộc sống cũng như những trải nghiệm và mối quan hệ của bạn trở nên tốt hơn.

Rất có thể các phương pháp tránh thai khác nhau sẽ phù hợp với bạn vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Khi xem xét những điều này, bạn nên nghĩ về cách phương pháp đó hoạt động, ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của bạn. Nếu có thể, hãy xem xét cả tính hữu ích của nó trong các tình huống khác nhau cũng như tỷ lệ hiệu quả như thế nào. Bạn có thể nhận thấy rằng các biện pháp tránh thai thường được quảng cáo là phù hợp với hầu hết tất cả mọi người thay vì xem xét những gì có thể và phù hợp với bạn cũng như đối tác của bạn.

Vài thập kỷ trước, sinh thường được quản lý theo cách rất máy móc. Điều đó khiến phụ nữ bối rối, đau khổ và mất kết nối với quá trình sâu sắc này. Điều này đã dần thay đổi khi phụ nữ tìm hiểu các bước chuẩn bị cho việc sinh nở, để có mặt, có ý thức và tham gia tích cực hơn khi bắt đầu chuyển dạ. Kế hoạch sinh con cũng trở thành một phần của quá trình này, và nhiều phụ nữ ngày nay đã bắt đầu chuẩn bị cho điều đó.

Trong cơn say của tình dục, bạn có thể không quá chú trọng đến các biện pháp phòng ngừa. Đây cũng không phải là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ rõ ràng bất cứ vấn đề gì. Giống như kế hoạch sinh con, nếu bạn đã suy nghĩ cẩn thận về kế hoạch tránh thai, điều đó có nghĩa là bạn đã có suy nghĩ rõ ràng và sẽ có được sự tự do để tận hưởng khoảnh khắc này. Vì vậy, cũng giống như cách trở thành chuyên gia trong một loạt các kỹ năng khác nhau trong quá trình trưởng thành, các kỹ năng sau đó ít nhiều sẽ trở nên tự động hơn, ví dụ như lái xe ô tô hoặc quản lý tài chính. Hãy xem xét thực hiện cùng một cách tiếp cận với khả năng sinh sản và trở thành chuyên gia tránh thai của riêng bạn.

Đôi khi vẫn có những thử thách, nhưng tôi luôn cảm thấy rằng chúng tôi đang cùng nhau đưa ra quyết định khi quan hệ, điều này làm cho cuộc sống tình dục của chúng tôi vô cùng viên mãn – MEGHAN, 24 tuổi.

Tận dụng tối đa các cuộc hẹn với bác sĩ

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chỉ gần đây ngành y mới có vai trò trong việc tư vấn các phương pháp tránh thai. Trước khi thuốc tránh thai xuất hiện, chỉ có một số ít bác sĩ tích cực hỗ trợ phụ nữ tránh thai, và thậm chí sau đó, chủ yếu họ chỉ sử dụng cách lắp màng ngăn tránh thai hay dụng cụ tử cung. Tránh thai – ngay cả đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn, cũng là một vấn đề đạo đức mà nhiều bác sĩ muốn tránh né.

Giáo sư Shearman đã thành lập khóa đào tạo về kế hoạch hóa gia đình tại Khoa Y của Đại học Sydney vào năm 1962, ông tin rằng “ngành y không cảm thấy thoải mái với các biện pháp tránh thai cho đến khi có thuốc tránh thai”, trước đó, nó được coi là lộn xộn và khó chịu. Thuốc tránh thai sạch sẽ và khoa học, và ngành y tế cảm thấy hạnh phúc hơn khi kê đơn thuốc cho phụ nữ.”

Một trong những phương thức chính của các bác sĩ đa khoa ngày nay là điều trị bằng thuốc và như vậy, rõ ràng bác sĩ có vai trò trong việc kê đơn thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về một loạt các biện pháp tránh thai, không phải bác sĩ nào cũng có đầy đủ các thông tin mà bạn cần.

Bác sĩ không ủng hộ khi tôi muốn bỏ thuốc tránh thai. Tôi hỏi về màng ngăn và anh ấy nói, “Không, chúng không thực sự được sử dụng nữa”. Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai duy nhất được bác sĩ cung cấp cho tôi – JENNIFER, 25 tuổi.

Tất nhiên, các chuyên gia y tế Kế hoạch hóa Gia đình quan tâm đến việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn trong cộng đồng. Trọng tâm của họ có thể không bao gồm việc một cá nhân phụ nữ nào đó muốn tìm hiểu về cơ thể của chính mình và đưa ra các lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Do đó, các phương pháp tiếp cận nhằm thúc đẩy việc đạt được đủ kiến ​​thức đó, chẳng hạn như nhận thức về khả năng sinh sản, có xu hướng ít được những người tham gia vào các dịch vụ tránh thai chú ý đến.

Vì những lý do này, nhiều phụ nữ đã phải vật lộn để có được các thông tin mà họ cần. Trong trường hợp của Jane, bác sĩ chỉ nói với cô ấy rằng “Thực sự, thuốc tránh thai là cách duy nhất”. Trải nghiệm của Nicola còn phức tạp hơn. Cô nhận xét: “Các bác sĩ mà tôi gặp ban đầu bày tỏ ý kiến bác bỏ khi cho rằng thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ. “Khi tôi bắt đầu cảm thấy buồn nôn và đôi khi bị nôn mửa vào mỗi buổi sáng, tôi chỉ được yêu cầu ăn bánh quy khô cho bữa sáng.” Sau đó, cô ấy nói thêm, “Một trong những lý do chính khiến tôi quyết định bỏ thuốc là vì bác sĩ hiện tại của tôi rất tốt và “Rõ ràng là có những hậu quả đối với tất cả các lựa chọn biện pháp tránh thai của bạn, nên việc nhận được thông tin thực tế và phù hợp khi bạn cần là rất quan trọng đối với những lựa chọn bạn đưa ra.

Vì vậy, khi tìm một bác sĩ y tế để tư vấn cho bạn về các lựa chọn tránh thai, cũng như để phù hợp, cung cấp hoặc dạy bạn về phương pháp này, hãy tìm một bác sĩ mà bạn cảm thấy được lắng nghe và người sẽ thực sự quan tâm đến sức khỏe của bạn. Đó có thể là một chuyên gia về liệu pháp tự nhiên hoặc một bác sĩ y tế khác chuyên về khả năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ, hoặc một bác sĩ đã được đào tạo đặc biệt về phương pháp tránh thai. Bạn cũng có thể tự nghiên cứu các phương pháp cho mình qua sách báo và trên internet. Sau đó, bạn có thể hợp tác gặp bác sĩ sức khỏe của bạn khi thực sự cần.

Sự đồng ý được thông báo là gì?

Cũng như tất cả các quyết định quan trọng về sức khỏe khác, điều quan trọng là bạn phải có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn thực sự sáng suốt. Bác sĩ của Julie khuyến khích cô sử dụng thuốc “mặc dù có cảm giác khó chịu không có ý nghĩa gì nếu kiểm soát hóa học cơ thể theo cách đó”. Michelle phản ánh, “Tôi cảm thấy như mình bị bỏ lại hoàn toàn trong bóng tối. Thông tin duy nhất tôi nhận được là tờ hướng dẫn sử dụng trong gói thuốc và bác sĩ nói rằng nó an toàn. Anh ấy nói rằng nó có thể sẽ làm tăng kích thước ngực của tôi và làm sạch mụn của tôi nữa. “

Nhiều phụ nữ đã hối tiếc vì không được cung cấp thông tin đầy đủ khi họ đồng ý sử dụng thuốc tránh thai, cấy ghép nội tiết tố, tiêm hoặc các thủ thuật khác. Đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin liên quan về rủi ro, lợi ích phù hợp và cách sử dụng chính xác biện pháp tránh thai bạn đã chọn để có thể tạo ra sự khác biệt cho trải nghiệm của mình.

Năm cách để thông báo cho bản thân

  • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về cơ thể của bạn với tư cách là một phụ nữ.
  • Giả sử rằng nhịp điệu và quá trình tự nhiên của cơ thể bạn là có lý do.
  • Nghiên cứu tất cả các lựa chọn thay thế chăm sóc sức khỏe. Và nhớ rằng quảng cáo hay các trang web hàng đầu trên internet, được đặt ở đó bởi những người có tiền để làm như vậy. Điều này không có nghĩa là họ có những thông tin tốt nhất.
  • Chú ý đến cảm giác của bạn và làm theo bản năng của bạn.
  • Tham khảo ý kiến ​​của những phụ nữ có kiến ​​thức, có ý thức về sức khỏe và cách họ quản lý sức khỏe sinh sản của mình.

Lý tưởng nhất là chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ tìm cách thông báo đầy đủ cho bạn về bản chất của loại thuốc hoặc quy trình mà bạn đang cân nhắc, cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế hợp lý và thảo luận với bạn về những rủi ro, lợi ích và sự không chắc chắn. Sau đó, bạn có thể quyết định chấp nhận hoặc từ chối các loại thuốc hoặc quy trình đó với nhận thức đầy đủ về hậu quả. Bất cứ điều gì thiếu sót đối với sự hài lòng của bạn, đều không phải là sự đồng ý thực sự được thông báo. Tôi ước mình đã biết về các chu kỳ của mình khi tôi còn là một vị thành niên.

Tôi ước mình đã biết về các chu kỳ của mình khi còn là trẻ vị thành niên. Tôi có thể đã tận hưởng chúng như tôi đã làm trong suốt mười năm qua. Việc có được kiến thức và sử dụng kiến thức này trong một lĩnh vực quan trọng như vậy giúp cuộc sống của một người phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn – JULIE, 36 tuổi.

Thực tế là hiếm khi có được sự đồng ý được thông báo trong định nghĩa của các cuộc tham vấn, chủ yếu là ngắn gọn với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, cũng như mua sắm cho một bác sĩ hoặc chuyên viên y tế mà bạn cảm thấy hài lòng, hãy lưu ý thông báo cho bản thân. Tương tự như cách bạn nghiên cứu một giao dịch mua bán lớn hoặc đào tạo thêm về chuyên môn trước khi tiếp tục, bạn nên nghiên cứu các lựa chọn tránh thai của mình. Chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều để được cung cấp thông tin đầy đủ và đưa ra các lựa chọn có ý thức hơn là đối phó với sự thất bại của các lựa chọn tồi tệ đã xảy ra. Cuối cùng, bạn có thể sẽ đưa ra quyết định về biện pháp tránh thai phù hợp trong nhiều thập kỷ của cuộc đời mình.

Tình trạng sức khỏe liên tục

Ngoài việc tìm kiếm thông tin về các biện pháp tránh thai, bạn có thể sẽ cảm thấy hữu ích khi xem xét tình trạng sức khỏe tổng thể của mình. Sức khỏe ổn định liên tục là một cách để định vị bản thân dựa trên cách thực hành sức khỏe, mức độ khỏe mạnh và các mục tiêu sức khỏe của chúng ta. Chúng tôi đã nêu một bản tóm tắt ngắn gọn về quy trình chăm sóc sức khỏe liên tục ở dưới đây.

Theo những gì chúng tôi biết, sự liên tục về sức khỏe ban đầu được trình bày cho các sinh viên sau đại học tại một khóa học y học tích hợp tại Đại học Swinburne, Melbourne vào năm 2000 bởi các Tiến sĩ Craig Hassard, Avni Sali và David Wignall.

Bạn đang ở đâu?

Ốm nặng

Bệnh tiến triển nặng và tiên lượng xấu.

Ốm

Bạn cần dùng thuốc hàng ngày.

Suy nhược

Bạn mệt mỏi, ủ rũ và than thở trong phần lớn thời gian. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm không thể kết luận được vấn đề. Bạn thường xuyên sử dụng thuốc không kê đơn, cà phê, đường, thức ăn và rượu để tăng lực hoặc giảm đau. Bạn đang cảm thấy tồi tệ hơn theo tuổi tác.

Không có triệu chứng rõ ràng

Vùng nguy hiểm — bạn cảm thấy ổn nhưng đó là cảm giác an toàn “sai lầm”. Thói quen và các kiểu hành vi đã hình thành giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa.

Được bảo vệ

Bạn thức dậy sảng khoái mỗi ngày. Bạn không bị ốm thường xuyên và phục hồi nhanh chóng. Thực phẩm dinh dưỡng bổ sung, tăng cường cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn; bạn tập thể dục thường xuyên và loại bỏ độc tố từ thức ăn, nước uống và không khí.

Đã khôi phục

Bạn có đầu óc minh mẫn và năng lượng dồi dào. Cơ thể của bạn tự trẻ hóa. Bạn thoát khỏi các rối loạn hay thoái hóa liên quan đến tuổi tác.

Sống động

Bạn đang ở đỉnh cao của sức khỏe. Bạn thực sự tận hưởng tối đa cuộc sống. Bạn sống theo tiềm năng và có thể mong đợi sức sống vẫn tốt kể cả trong thập kỷ thứ chín và thứ mười của cuộc đời.

Theo thông tin từ những người trình bày về sức khỏe liên tục, phần lớn trong đó thuộc nhóm “có bệnh” hoặc “không có triệu chứng rõ ràng”. Bạn thấy mình đang ở đâu trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe? Và bạn muốn ở đâu?

Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi để cải thiện sức khỏe tổng thể của mình, hãy nhớ: các bước nhỏ, với những thay đổi đơn giản theo thời gian, có thể tạo ra những cải thiện đáng kể trong lối sống và sức khỏe.

Sự liên tục về sức khỏe đối với các biện pháp tránh thai

Bây giờ, nếu chúng ta xem xét tình trạng sức khỏe liên tục dựa trên các lựa chọn tránh thai, chúng ta có thể nghĩ ra một cái gì đó tương tự như thế này:

Ốm nặng

Mặc dù không có khả năng bạn sẽ thụ thai trong giai đoạn này nhưng việc sinh nở sẽ rất khó khăn cho cả bạn và con. Nếu bạn vẫn có khả năng thụ thai, hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào có thể để tránh thai.

Bệnh tật

Mang thai không phải là một ý kiến ​​hay trong giai đoạn này vì nó sẽ làm sức khỏe của bạn thêm căng thẳng. Sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào có thể, nhưng lưu ý rằng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe sẵn có của bạn.

Suy nhược

Mặc dù có vẻ như thuốc tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai nội tiết tố có thể không làm tăng thêm tải trọng mà cơ thể bạn đang phải chịu đựng, nhưng hãy lưu ý rằng cơ thể bạn đang tương đối căng thẳng. Nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn, bạn có thể xem xét việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của mình dưới sự chăm sóc của bác sĩ.

Trong quá trình này, bạn có thể chuyển sang hình thức tránh thai không hóa chất, không xâm lấn vì nó sẽ góp phần hồi phục sức khỏe của bạn nhanh hơn. Tìm hiểu các phương pháp tự nhiên làm cơ sở cho việc tránh thai sẽ đóng góp vào quá trình điều chỉnh nhịp điệu cơ thể, cảm giác và sức khỏe bẩm sinh của bạn.

Không có triệu chứng rõ ràng

Thuốc tránh thai hoặc các phương pháp tránh thai hóa học khác có vẻ thuận lợi hơn và không có tác dụng phụ rõ ràng. Nếu nhận thức được các tác dụng phụ, bạn có thể sẵn sàng đối phó với chúng để thực hiện các biện pháp tránh thai mà bạn không phải nghĩ đến. Nhưng bạn cũng có thể xem xét những vấn đề lâu dài mà cách tiếp cận này mang lại đối với sức khỏe của bạn. Hãy nhớ rằng để lấy lại sức khỏe tốt cần nhiều nỗ lực và công sức hơn là việc duy trì nó ngay từ đầu.

Được bảo vệ

Bạn có thể đã dành thời gian sử dụng thuốc tránh thai ở giai đoạn đầu khi trưởng thành khi cố gắng quản lý đời sống tình dục một cách có trách nhiệm. Theo thời gian, bạn nhận thức được những tác động tiêu cực mà điều đó gây ra. Có vẻ như rất khó để tìm ra các loại thuốc thay thế đã được y học công nhận là có hiệu quả. Trong khi tiếp tục tìm kiếm, bạn có thể đã sử dụng kết hợp các phương pháp rào cản và chất diệt tinh trùng. Nếu bạn đã bắt đầu, bạn sẽ thấy đây là một hành trình khám phá tuyệt vời và bạn sẽ ước mình biết về chúng sớm hơn nhiều trong cuộc sống.

Đã khôi phục

Bạn có thể đã uống thuốc tránh thai một thời gian ngắn nhưng nhanh chóng biết rằng thuốc đó không phải dành cho mình. Bạn đã tìm kiếm các giải pháp thay thế lành mạnh hơn, bao gồm cả việc làm thế nào để sử dụng các phương pháp rào cản để đạt được hiệu quả tối đa và tìm hiểu về các chu kỳ sinh sản của bản thân để biết khi nào bạn có khả năng thụ thai và khi nào thì không. Sự hiểu biết này sẽ góp phần thêm vào việc bạn hiểu bản thân là một người phụ nữ. Mức độ sức khỏe của bạn và sự kết nối với cơ thể sẽ cho phép bạn tận hưởng một cuộc sống tình dục và quan hệ phong phú hơn.

Sống động

Theo bản năng, bạn biết thuốc đó không phải dành cho bạn và chưa bao giờ uống nó. Đó là một bước rõ ràng để bạn tìm hiểu về chu kỳ sinh sản của chính mình như một cách để hiểu và quản lý khả năng sinh sản. Đây chỉ đơn giản là một phần của những gì bạn biết về bản thân và góp phần tạo nên sự nhạy cảm, thích thú, tinh tế mà bạn có trong cơ thể của chính mình. Theo thời gian, trải nghiệm của bạn về khả năng sinh sản và chu kỳ sẽ ngày càng trở nên sâu sắc và thú vị hơn. Bạn cảm thấy sống động và thư thái, điều này sẽ cho biết những lựa chọn lành mạnh theo bản năng của bạn xung quanh tình dục và các mối quan hệ.

Vậy lựa chọn biện pháp tránh thai như thế nào để phù hợp với mức độ liên tục sức khỏe của bạn?

Những điều bạn nên tự hỏi bản thân

Suy nghĩ xem bạn đang ở đâu trong chuỗi liên tục của khả năng sinh sản – tình dục và điều tiếp theo bạn có thể sẽ hướng tới. Đây cũng là một cách rất hữu ích để bạn đánh giá xem biện pháp tránh thai nào sẽ phù hợp với mình. Bạn hãy chuẩn bị sẵn bút và giấy để ghi chú khi đọc vài trang tiếp theo nhé!

Bạn đang độc thân và thích những cuộc tình “ngắn ngủi”? Bạn đang độc thân và đang tìm kiếm một người đặc biệt? Bạn có bạn trai hoặc người yêu nhưng bạn không nhất thiết phải chung thủy một vợ một chồng? Bạn có đang ở trong một mối quan hệ ổn định? Bạn mới kết hôn nhưng chưa có kế hoạch sinh con? Bạn đang xem xét lập gia đình trong vài năm tới?

Bạn đã có một đứa con nhỏ và muốn thêm một đứa nữa trong vài năm tới? Bạn đã hoàn thành gia đình? Bạn đã chắc chắn hoàn thành gia đình của mình chưa?

Bạn đã quyết định rằng bạn không muốn có con? Bạn đang trong thời kỳ tiền mãn kinh và có lẽ sẽ không còn khả năng sinh sản trong vài năm tới, nhưng thực sự không muốn thụ thai ngay bây giờ?

Khi bạn đã xác định được mình đang ở đâu trong vòng sinh sản thì hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau. Bạn có cần bảo vệ khỏi STDs (bệnh lây truyền qua đường tình dục) không? Bạn sẽ cảm thấy thế nào về việc mang thai ngoài ý muốn? Bạn muốn làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Bạn đã sẵn sàng đối mặt với những rủi ro hoặc vấn đề sức khỏe nào để có biện pháp tránh thai hiệu quả mà bạn không phải nghĩ đến? Bạn sẵn sàng thực hiện những nỗ lực nào để có biện pháp tránh thai hiệu quả mà không gây rủi ro cho sức khỏe của cả bạn và của bạn đời? Chia sẻ những câu hỏi này với đối tác của bạn và xem anh ấy nghĩ gì. Câu trả lời của bạn sẽ gợi ý các hình thức hoặc danh mục tránh thai nhất định. Khi bạn xem xét những điều này, cùng với các mục tiêu sức khỏe tổng thể của bạn, bạn có thể sẽ muốn lập một kế hoạch tránh thai cho mình.

Lập kế hoạch tránh thai

Nếu bạn đã suy nghĩ thấu đáo tất cả các vấn đề liên quan đến biện pháp tránh thai và có một kế hoạch tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống.

Bạn đánh giá biện pháp tránh thai hiện tại của mình như thế nào trên thang điểm từ một đến năm, với một là hoàn toàn không hạnh phúc và năm là rất hạnh phúc. Bạn có tự tin về việc sử dụng và hiểu biết về thuốc tránh thai hiện tại của mình không? Câu trả lời của bạn có phải là hai không? Hay năm? Còn đối tác của bạn thì sao?

Tiếp theo, hãy xem xét các biện pháp tránh thai dự phòng. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể sử dụng hoặc không có thể dựa vào biện pháp tránh thai hiện tại, bạn sẽ sử dụng biện pháp dự phòng nào? Trong thang điểm năm, bạn tự tin vào việc sử dụng và hiểu các biện pháp tránh thai dự phòng của mình ở mức nào? Cùng với biện pháp tránh thai hiện tại và dự phòng, bạn có bao nhiêu hình thức tránh thai khác? Hãy lập danh sách với những thứ này.

Bây giờ, xem xét nhu cầu tránh thai và mục tiêu sức khỏe của bạn, kinh nghiệm tránh thai, phương pháp dự phòng và tránh thai hiện tại có hiệu quả với bạn không? Nếu cần cải thiện, hãy xem xét những điều khác có thể có và tìm hiểu thêm về nó. Việc bổ sung các kỹ năng và kiến ​​thức sẽ giúp cải thiện trải nghiệm tránh thai tổng thể của bạn. Để giúp bạn suy nghĩ về điều này, chúng tôi đã đưa vào một biểu mẫu “Kế hoạch tránh thai của tôi” trong Phụ lục 5. Bạn cũng có thể sử dụng kế hoạch này để giúp suy nghĩ thấu đáo hơn về nhu cầu của mình để bảo vệ khỏi STD.

Sau khi học cách nhận thức về khả năng sinh sản nhiều năm trước, tôi biết được rằng chu kỳ của mình thực sự đều đặn. Tuy nhiên, nếu tôi bận rộn và cảm thấy khó cảm nhận chu kỳ, tôi sẽ sử dụng máy thử rụng trứng để chắc chắn rằng tôi đã rụng trứng hay chưa – MIRANDA, 37 tuổi.

Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích về “tỷ lệ thành công” có ý nghĩa như thế nào và hướng dẫn cho bạn cách tận dụng tối đa tỷ lệ này cho hiệu quả tránh thai của riêng bạn.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon