The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Cách tạo sự kết nối 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
 • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
 • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 21: HOW TO GET CONNECTED

(Tạm dịch: Chương 21: Cách tạo sự kết nối)

Không có gì tuyệt vời hơn là cảm thấy thoải mái trong làn da của chính mình, thoải mái với sự thay đổi và trôi chảy của mọi thứ trong cuộc sống. Cuộc sống trôi qua, bạn có năng lượng và tất cả mọi thứ đều cảm thấy nỗ lực được đền đáp. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã được kết nối. Vào những lúc như vậy, các vấn đề thậm chí trông chẳng giống như “vấn đề” mà giống như các cơ hội sáng tạo hoặc những thách thức đan xen mà bạn sẵn sàng đón nhận. Kết nối với toàn bộ bản thân mình là chìa khóa để có được sự hòa hợp tuyệt vời này. Bất cứ điều gì làm “tắt” một bộ phận trong bạn, đặc biệt là chu kỳ, sẽ có dấu hiệu cảnh báo. Chẳng hạn như trên bao thuốc lá nói rằng điều này có thể nguy hại cho sức khỏe của người dùng vậy.

Khi uống thuốc tránh thai nội tiết tố, Nessa cảm thấy tê liệt và hoàn toàn không kết nối được với chính mình. Giờ đây, cô ấy đã không còn như vậy nữa, cô ấy thực sự thích được tiếp xúc với nhịp điệu và chu kỳ của riêng mình, biết được mình đang ở đâu trong thời gian sinh sản. Katie cảm thấy bị gạt ra khỏi bản thân sau 20 năm sử dụng thuốc tránh thai, bị lừa dối về tình cảm thực sự trong suốt thời gian qua. Nhiều phụ nữ cho biết trải nghiệm tương tự khi họ dùng thuốc tránh thai.

Bây giờ tôi cảm thấy như mọi thứ thực sự trôi chảy. Tôi không dùng thuốc tránh thai nữa – MICHELLE, 35 tuổi.

Nhịp điệu và trầm cảm

Kết quả của việc không kết nối với nhịp điệu chính là trầm cảm. Dịch bệnh trầm cảm ở phương Tây đang xảy ra đối với cả phụ nữ và nam giới, và tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là ở lứa tuổi từ 18 đến 24. Đáng lo ngại hơn là tỷ lệ trầm cảm ở trẻ em gái tăng gấp đôi ở tuổi dậy thì. Cho đến tuổi dậy thì, tỷ lệ trẻ em gái và trẻ em trai mắc trầm cảm là như nhau. Tuy nhiên, bệnh trầm cảm gia tăng ở phụ nữ khi kích thích tiết tố buồng trứng tăng và bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất là ở độ tuổi từ 22 đến 45. Sau khi mãn kinh, tỷ lệ trầm cảm ở nam giới và phụ nữ lại giống nhau. Một mô hình tương tự như vậy xuất hiện ở nhiều nền văn hóa khác nữa.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thái độ tiêu cực đối với chu kỳ kinh có ảnh hưởng đến trải nghiệm của phụ nữ và trẻ em gái về chu kỳ và bản thân họ. Cách trải qua kỳ kinh đầu tiên có thể ảnh hưởng đến cảm giác của trẻ em gái về bản thân và trải nghiệm kinh nguyệt sau này. Menarche (lần đầu tiên có kinh) là một thời điểm rất nhạy cảm. Những thông điệp bạn nhận được về bản thân và cơ thể tại thời điểm đó, dù tích cực hay tiêu cực, đều có thể in sâu vào tâm trí bạn.

Giá trị mà chúng ta đặt ra đối với kinh nguyệt có mối tương quan trực tiếp với giá trị mà chúng ta đặt vào bản thân với tư cách là một phụ nữ – Giáo viên, Nhà văn LARA OWEN.

Nếu bạn có con gái, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng con bạn nhận được sự giáo dục rõ ràng và nhẹ nhàng về tuổi dậy thì trong một môi trường mà con có thể an toàn, hỏi bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi khó hiểu và ngượng ngùng đó. Shushann Movsessian, nhà trị liệu tâm lý và giáo viên về tuổi dậy thì trong hơn mười lăm năm, đã viết một cuốn sách xuất sắc dành cho các bé gái có tên “Puberty Girl” (Cô gái tuổi dậy thì), tiếp cận các vấn đề một cách rõ ràng, hài hước và khẳng định về trí thông minh và sức mạnh của các bé gái. Và với tư cách là một người mẹ, bạn nên tìm đọc cuốn sách của Jane, “A Blessing Not a Curse”, chứa đầy những mẹo và ý tưởng hữu ích. Sau đây là một vài điểm chính mà bạn có thể xem xét tại thời điểm này.

Lời khuyên cho các bà mẹ

 • Hãy suy nghĩ về trải nghiệm dậy thì của chính bạn và cách bạn muốn dành cho con gái mình.
 • Nói chuyện với những phụ nữ khác về kinh nghiệm của họ.
 • Nếu bạn làm, hãy tìm hiểu về chu kỳ của chính mình trước: Đọc, lập biểu đồ, viết…trong nhật ký kinh nguyệt và chỉ cần để ý, quan sát nó.

Với con gái của bạn:

 • Hãy cởi mở tất cả đối với các vấn đề về kỳ kinh nguyệt, giải thích theo những cách đơn giản, phù hợp với lứa tuổi về những gì đang diễn ra với con.
 • Khi cô ấy bắt đầu phát triển, hãy nói về những gì đang diễn ra, cùng nhau xem sách, trả lời câu hỏi, tìm câu trả lời nếu bạn chưa có.
 • Nói về những điều sẽ xảy ra khi kỳ kinh nguyệt đến, cách quản lý nếu kỳ kinh nguyệt đến ở trường, khi ở nhà bạn bè hoặc khi đi cắm trại.
 • Cùng nhau xem xét nhiều loại băng vệ sinh.

Khi cô bé đến kỳ kinh nguyệt:

 • Lên kế hoạch cho điều gì đó đặc biệt: Hãy ghi nhớ điều gì sẽ khiến con gái bạn cảm thấy thoải mái. Điều này có thể là vào ngày có kinh đầu tiên của cô bé, hoặc vào khoảng thời gian đó, hoặc trong năm.
 • Hãy dành cho cô bé những lời chúc mừng chân thành và một ngày ở nhà với bạn, làm một số việc vui vẻ cùng nhau, chẳng hạn như đi mát-xa hoặc làm móng tay, hoặc tắm bằng tinh dầu thơm.
 • Bạn có thể làm một bữa ăn đặc biệt hoặc món bánh yêu thích của cô bé, cắm những bông hoa xinh đẹp trong phòng, tặng bé một món đồ trang sức từ mẹ hoặc bà của bạn hoặc một cuốn nhật ký đặc biệt hoặc những món quà khác.
 • Ủng hộ mối quan hệ của bố với con gái và tầm quan trọng của mối quan hệ liên tục giữa họ trong những năm tháng tuổi teen của cô ấy.

Mất nhịp điệu thật sự kinh khủng. Nó còn tệ hơn cả việc hành hạ, nó khiến người ta không nhận ra bản thân từ bên trong, không cảm thấy còn sống và sau đó khao khát sự trở lại của nó – LUCY (sau khi phẫu thuật não), 39 tuổi.

Câu chuyện của Jessie

Jessie là cô gái mới chớm nở, thích cưỡi ngựa, múa ba lê và đi chơi với bạn bè. Cô ấy tự tin, đạt thành tích tốt ở trường và lạc quan về tương lai. Khi cô gần mười hai tuổi và ngay trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên, sự chia ly của cha mẹ đã ảnh hưởng nặng nề đến cô. Jessie đi cùng bố và chị gái ở với mẹ. Ngay sau đó, vào kỳ nghỉ, cô ấy có kinh lần đầu tiên nhưng quá sợ hãi nên không dám nói với bố về điều đó. Cô ấy nhớ rằng mình đã ở hồ bơi, nhìn thấy máu và trải nghiệm tâm trí của cô ấy mở ra. “Đột nhiên, tôi có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh bên ngoài tâm trí của mình. Tôi thấy bố là con người, có cuộc sống và mẹ cũng vậy. Tôi đã nhìn thấy tất cả các vấn đề của họ và sự tổn thương của họ.”

Cô ấy cũng bắt đầu có kinh, ra máu nhiều và được bác sĩ kê đơn thuốc tránh thai. Ngay sau đó, thế giới của cô ấy dường như sụp đổ. Vào năm thứ hai trung học, một đám mây đen ập xuống nhấn chìm tất cả những khía cạnh tích cực của cô ấy. Năm 18 tuổi, Jessie đã cố gắng tự tử. “Tôi chỉ muốn đi ngủ và không bao giờ thức dậy”. Năm 19 tuổi, cô phát hiện ra rượu và ma túy, những thứ mang lại cho cô cảm giác vui vẻ tạm thời và bình thường hơn. Nhưng ở tuổi 22, cô lại có ý định tự tử và sau đó được sự hỗ trợ của chuyên gia và dùng thuốc chống trầm cảm. Ở tuổi 39, thuốc chống trầm cảm đã hỗ trợ cô trong phần lớn cuộc đời trưởng thànhô. Đôi khi Jessie đã cố gắng dừng lại, nhưng lại thấy tầm nhìn kỳ lạ vào thời điểm có kinh lần đầu tiên. Nó luôn quá nhiều và cô ấy không biết cách nào khác để chặn nó.

Jessie chưa bao giờ thực sự hiểu tại sao cô ấy lại bị trầm cảm khi thời thơ ấu khá hạnh phúc, ngoài việc bố mẹ cô ấy chia tay. Nhưng khi tham dự một hội thảo về chuẩn bị cho con gái mình dậy thì, cô ấy đã nghe thấy bệnh trầm cảm ở trẻ em gái có thể liên quan như thế nào với những gì xảy ra khi chúng gặp nạn. Khi lắng nghe, cô cảm thấy những tín hiệu quen thuộc cũ về chứng trầm cảm của mình: buồn ngủ, nặng nề và muốn bị nuốt chửng bởi trái đất ập đến. Chỉ khi được yêu cầu chia sẻ câu chuyện của mình, cô ấy mới có thể nâng mình ra khỏi nó. Sau đó, sự nặng nề giảm xuống, đây là điều đã xảy ra với cô ấy. Nước mắt trào ra, những giọt nước mắt nhẹ nhõm. Trong khoảng thời gian đầu tiên đầy tính nhạy cảm đó, cô đã bị choáng ngợp bởi cuộc ly hôn của cha mẹ và nỗi đau của họ, và không có cách nào để giải quyết nó.

Cũng trong buổi hội thảo đó, cô đã học được cách trong thời kỳ kinh nguyệt, cô có thể có nhận thức cao hơn nhiều để cảm nhận và hiểu biết mọi thứ. Đột nhiên cô có một lời giải thích cho những cảnh tượng dữ dội mà mình đã trải qua. Jessie quyết tâm bỏ thuốc tránh thai và bây giờ cũng đang dần cai nghiện thuốc chống trầm cảm. Cô ấy đã cảm thấy rõ ràng hơn, mạnh mẽ hơn và quan trọng nhất là cô ấy không phát điên khi có những trải nghiệm tầm nhìn sâu rộng này.

Tổ chức bữa tiệc kỷ niệm menarche (lần đầu có kinh nguyệt)

Nếu bạn gặp khó khăn khi trải qua kỳ kinh nguyệt đầu tiên hoặc ngay cả khi đó không phải là một sự kiện quan trọng, có những điều sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tổ chức một bữa tiệc kỷ niệm với một nhóm nhỏ bạn gái mà bạn tin tưởng, có thể không quá 4 người để giữ sự thân mật. Chuẩn bị không gian với hoa, nến, ảnh của bạn lúc nhỏ và bất kỳ đồ vật quan trọng nào khác.

Mặc dù trầm cảm có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng đảm bảo một cô gái có trải nghiệm tích cực trong kỳ kinh nguyệt đầu tiên là một bước quan trọng để đảm bảo cô ấy lớn lên, cảm thấy hài lòng về bản thân và cuộc sống của mình, được kết nối với những người phụ nữ trong gia đình. Chẳng hạn như việc trao một món đồ trang sức đặc biệt. Và hãy mang theo một số đồ ăn thức uống để thưởng thức sau đó.

Mỗi người trong số các bạn lần lượt chia sẻ trải nghiệm của mình về kỳ kinh nguyệt đầu tiên, điều gì đã xảy ra tại thời điểm đó, những điều bạn biết hoặc chưa biết về kỳ kinh nguyệt, điều mà bạn nhận được nếu có, trong khi những người khác lắng nghe. Bạn muốn cha mẹ hoặc người giám hộ của mình nói những điều tích cực nào? Có lẽ rằng bạn là người đặc biệt, xinh đẹp, thông minh, hài hước, chăm chỉ, sáng tạo, hoàn hảo như chính con người bạn, giỏi chống lại sự bất công hoặc là một người bạn tốt. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một cô gái trẻ. Bạn bè của bạn bây giờ sẽ nói những điều tích cực đó với bạn, thêm vào đó là sự khẳng định của họ về bạn. Có lẽ họ có thể tặng bạn một bông hoa như một món quà tượng trưng. Chỉ cần uống hết và nói lời cảm ơn khi kết thúc. Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển sang người tiếp theo.

Hãy dành ít nhất 30 phút để mỗi người trong số các bạn trải qua toàn bộ quá trình này. Khoảng hai mươi phút để chia sẻ và mười phút để nghe những tuyên bố tích cực. Và chuẩn bị sẵn một hộp khăn giấy vì bài tập này có thể khá ướt át.

Nếu không ai trong số bạn bè của bạn muốn thực hiện nghi lễ, bạn có thể tự làm. Chuẩn bị không gian theo cách tương tự, thắp nến và với bức ảnh trước mặt, viết vào nhật ký của bạn cảm giác như thế nào và điều bạn muốn. Sau đó, hãy nói to với bức ảnh đó tất cả những điều tích cực mà bạn cần biết về bản thân và những điều chưa làm.

Một người phụ nữ lớn lên trong một gia đình vô cùng hỗn loạn, theo bản năng, cô ấy cảm thấy rằng cô ấy cần phải làm một buổi lễ tẩy chay để giúp cô ấy chữa lành. Cô ấy đã tạo ra nó với sự hỗ trợ của nhà trị liệu tâm lý vào thời điểm đó.

Menarche đối với Maree không phải là một sự kiện. Mẹ của cô ấy đối xử với nó một cách thực tế đến nỗi Maree không nhận được sự chăm sóc thân mật và dịu dàng mà cô ấy cần trong khoảnh khắc đó. Sau đó, kinh nguyệt cũng không bao giờ cảm thấy đặc biệt đối với cô ấy, đó là điều mà bạn phải chịu đựng khi tiếp tục với công việc như bình thường. Sau khi thực hiện nghi lễ menarche, tất cả những điều đó đã thay đổi. Như thể cô ấy đã kết nối vào một nơi sâu hơn trong bản thân mình và kinh nguyệt bây giờ cảm thấy đặc biệt và kỳ diệu.

Trong các nền văn hóa, nơi kỷ niệm kinh nguyệt và sức mạnh của máu được thừa nhận một cách công khai, phụ nữ chắc chắn có ý thức về sức mạnh của chính mình – JORDAN PAPER, CHUYÊN GIA VỀ NGHIÊN CỨU TÔN GIÁO VÀ PHỤ NỮ.

Mặc dù trầm cảm có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng đảm bảo một cô gái có trải nghiệm tích cực trong kỳ kinh đầu tiên có thể là một bước quan trọng để đảm bảo rằng cô ấy lớn lên, cảm thấy hài lòng về bản thân và cuộc sống của mình.

Slow (Chậm) là mảng tối mới

Một trong những lý do khiến kỳ kinh nguyệt có vẻ phức tạp là vì chúng có thể khiến bạn chậm lại. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn và muốn chạy chậm lại hoặc làm ít hơn. Đây là một lời nhắc nhở lành mạnh từ cơ thể về tầm quan trọng của việc dành thời gian chậm rãi, để giữ sức khỏe và kết nối với bản thân.

Tốc độ các ngày của bạn có thể khá cao. Nhưng khi bạn liên tục di chuyển nhanh hơn mức thoải mái đối với cơ thể và khả năng tiêu hóa trải nghiệm của tâm lý, thì căng thẳng sẽ hình thành. Cuối cùng, bạn có thể cảm thấy kỳ lạ, bối rối, có thể hơi im lặng và chán nản hoặc cảm xúc mạnh, và bạn mất khả năng phản ứng theo những cách lành mạnh. Nó giống như tia sáng của linh hồn. Tất cả những gì bạn có thể làm là phản ứng thay vì phản hồi, điều này không mang tính xây dựng hoặc lành mạnh cho bạn hoặc bất kỳ ai khác.

Phong trào Slow (Chậm) bắt nguồn ở Ý, tôn vinh niềm vui của việc đi chậm, dành thời gian nghỉ ngơi. Nguồn gốc của nó liên quan đến thực phẩm và nấu ăn, phong trào hiện nay bao gồm các thành phố chậm, giáo dục chậm, tình dục chậm, tiền chậm và tập thể dục chậm. Nó coi trọng cuộc sống theo chu kỳ và nhịp độ nhàn nhã, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho phép mỗi thứ phát triển và phát triển vào đúng thời điểm của nó.

Sống chậm có nghĩa là bạn đang kiểm soát nhịp sống của chính mình – CARLO PETRINI, Người tạo ra Phong trào Chậm

Bạn cảm thấy sức hút khó chịu khi mùa đông đến gần và muốn ở lại, đan len, đọc và xem TV? Và khi mùa xuân đến, đột nhiên bạn cảm thấy thôi thúc muốn ra khỏi đó, bắt đầu tập thể dục, dọn rác ra khỏi tủ và tạo không gian mới? Hoặc có thể nhận thấy rằng đôi khi không phải là thời điểm thích hợp để chuyển sang một việc gì đó và những lúc khác không có gì có thể ngăn cản bạn tiếp tục? Đó là bạn đang nắm bắt được cảm giác về “thời gian” của mình. Mọi thứ trong cuộc sống theo chu kỳ đều có thời điểm của nó. Trong chăn nuôi “chậm” là việc thả gà đi lang thang và cào dưới ánh nắng mặt trời khi chúng phát triển tự nhiên, chứ không phải bị ép ăn các hormone tăng trưởng để đẩy nhanh quá trình này.

Phong trào Chậm nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Như Carlo Petrini, một trong những người sáng lập của nó đã nói: “Sống chậm có nghĩa là bạn kiểm soát nhịp điệu cuộc sống của chính mình. Bạn quyết định tốc độ bạn phải đi trong bất kỳ bối cảnh nhất định nào, những gì chúng tôi đang đấu tranh cho chính là quyền quyết định nhịp độ của chính bạn.”

Ngày nay, đồng hồ chi phối hầu hết mọi thứ chúng ta làm nhưng điều này không phải lúc nào cũng phù hợp với thời gian theo chu kỳ của tự nhiên và cơ thể. Nói chung, tốc độ của cơ thể bạn sẽ luôn cảm thấy chậm hơn. Đối với người yêu tốc độ không ngừng, chậm sẽ luôn cảm thấy quá chậm; nhưng chậm lại có thể mở ra cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về cuộc sống, một trải nghiệm mất đi tốc độ. Đôi khi bạn không giảm tốc độ, nó có thể bị ép buộc vào bạn. Bạn có thể bị ốm và phải nghỉ làm, mắc phải những sai lầm tốn kém vì làm việc quá sức hoặc cuối cùng cảm thấy chán nản và điều này làm suy giảm ý chí làm việc của bạn.

Đôi khi để nhanh hơn, bạn phải chậm lại – JACKIE STEWART

Janey đã “bay cao” khi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình cũng như mua một ngôi nhà, sau đó là việc mua bất động sản thứ hai như một khoản đầu tư. Đó là kịch bản kinh điển “có tất cả” cho đến khi sức khỏe của cô suy sụp. Là một người có định hướng, cô đã quên quan tâm đến nhu cầu của cơ thể và tinh thần của mình, và cuối cùng nói những điều không chắc chắn. Cô ấy đã không thể làm việc trong hai năm và hậu quả là mất công việc kinh doanh và các khoản đầu tư của mình.

Để cho thời gian trong cuộc sống của bạn theo nhịp điệu của riêng bạn sẽ mang lại điều kỳ diệu cho tất cả các khía cạnh. Nếu giữ việc bận rộn là chế độ thông thường mà bạn vận hành, làm chậm có thể cảm thấy hơi kỳ lạ và thậm chí nhàm chán. Đó là phản ứng khá bình thường ban đầu khi bạn chuyển số. Chỉ cần nhẹ nhàng với bản thân, tin tưởng vào nhịp độ mới và dần dần bạn sẽ cảm thấy có ý thức hơn, sống động hơn, nhạy bén và phản ứng nhanh hơn và thậm chí có thể bắt đầu với những ý tưởng sáng tạo – đây là những dấu hiệu của sự kết nối.

Đi theo nhịp điệu tự nhiên là một thứ xa xỉ mà bạn không thể mua được

Ở hầu hết các quốc gia có kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, họ đang bắt đầu thân thiện hơn với phụ nữ. Phụ nữ có nhiều cơ hội và tự do hơn để đạt được thành công về kinh tế, văn hóa và chính trị. Tính chất công việc thay đổi đồng nghĩa với việc tài năng của phụ nữ có thể phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, cuộc sống chuyên nghiệp và sự thay đổi kép ở nhà đặt ra yêu cầu cao đối với những người phụ nữ.

Trước những áp lực của cuộc sống hiện đại, việc tuân theo nhịp sống tự nhiên có thể là một thứ xa xỉ mà bạn không thể mua được. Đối phó với những yêu cầu xung đột của cuộc sống có thể là một thách thức. Quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt là chìa khóa ẩn để tạo ra một cuộc sống có trật tự, kết nối, hiệu quả và có ý nghĩa hơn, để bạn thực sự hòa mình vào dòng chảy của mọi thứ.

Tạo ra tính liên kết

Tính liên kết là một trạng thái, mà trong đó tất cả các bộ phận riêng biệt của bạn khớp với nhau để tạo thành một tổng thể hài hòa và sự gắn kết đó tạo ra một con người năng động và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nó giống như nói rằng tổng thể lớn hơn tổng các phần vậy. Một hệ thống mạch lạc là một hệ thống tiết kiệm năng lượng. Bạn cần ít năng lượng hơn để đạt được kết quả lớn hơn nhiều so với khi bạn sống phân tán và không có sự quan tâm.

Uống thuốc tránh thai để có thể cảm thấy tự do hơn là một mâu thuẫn. Cảm giác tự do tự nhiên nảy sinh khi bạn cảm thấy thoải mái với bản thân và gắn bó với cơ thể của mình. Đây là sự mạch lạc. Katie thực sự thích được tiếp xúc với chu kỳ của mình sau nhiều năm sử dụng thuốc tránh thai. Cô ấy nói: “Nhận thức về chu kỳ là một nguồn lực, giống như có một đường dẫn trực tiếp đến những gì đang xảy ra bên trong bản thân tôi và cho tôi sự lựa chọn. Tôi có thể theo quan sát và phản ứng nhanh hơn. Nó đã nới lỏng điều gì đó trong tôi. Tôi thông cảm hơn với tâm trạng của mình tại nơi làm việc và hợp tác với điều đó. Tôi suy nghĩ kỹ hơn về những gì tôi đang đảm nhận. Thật là nhẹ nhõm. Tôi thực sự yêu nó. Tôi chưa bao giờ hiểu trong tất cả những cuốn sách self-help rằng trao quyền nghĩa là gì, tôi đã hơi hoài nghi, nhưng giờ thì tôi hiểu rồi! “

Thách thức của việc này là đánh giá thời gian của riêng bạn. Trớ trêu thay, chu kỳ kinh nguyệt, thay vì là kẻ thù, lại ban cho bạn những tài sản kỳ diệu, giúp bạn biết được thời điểm của chính mình. Nó giữ cho bạn nền tảng trong cơ thể, và do đó kết nối nhiều hơn với con người thật của bạn – điều bạn cần để đối phó với một cuộc sống đầy áp lực và đầy tham vọng. Quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt là chìa khóa ẩn để tạo ra một cuộc sống có trật tự, kết nối, hiệu quả và có ý nghĩa hơn, để bạn thực sự hòa mình vào dòng chảy của mọi thứ.

“Hiện giờ, tôi vẫn có thể hơi đau khi có kinh nguyệt, vì tôi đã ngừng uống thuốc, nhưng tôi khá thích điều đó. Nó khiến tôi cảm thấy được kết nối với cơ thể và bản thân. Kinh nguyệt mở ra trong tôi nguồn năng lượng nữ tính thô sơ, không thể diễn tả được – đó là một năng lượng yêu thương, nuôi dưỡng, mạnh mẽ, nhắc nhở rằng tôi có khả năng tạo ra sự sống, nghĩa là tôi có thể làm bất cứ thứ gì.” – REBECCA, 24 tuổi.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon