The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Giảm ham muốn tình dục – Đó có phải cách thuốc tránh thai phát huy tác dụng? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 6: LOW LIBIDO – IS THAT HOW IT WORKS?

(Tạm dịch: Chương 6: Giảm ham muốn tình dục – Đó có phải cách thuốc tránh thai phát huy tác dụng?)

The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) dường như được xem là một thứ đem lại lợi ích cho mối quan hệ của bạn. Nó là sự hứa hẹn cho cuộc sống tình dục không lo lắng và kiểm soát những khoảng thời gian lộn xộn để không làm gián đoạn cuộc sống tình dục của bạn. Ban đầu, người phụ nữ có thể cảm thấy tự do hơn, và chắc chắn đối với nam giới, những người không gặp tác dụng phụ về mặt tinh thần và thể chất, The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) dường như không mang lại điều gì ngoài điểm cộng.

Cảm giác hoàn toàn tự tin về biện pháp tránh thai mà mình đang sử dụng cũng có thể là một liều thuốc kích thích tình dục mạnh mẽ đối với nhiều phụ nữ. Đối với Susie, cô ấy cho rằng “Có thể quan hệ tình dục thoải mái thật tuyệt. Tôi cảm thấy gần gũi với anh ấy hơn.” Và Helena thích thú với việc “Không có em bé nào bị đe dọa. Chúng tôi có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào mà không có giới hạn.”

Mặc dù biện pháp tránh thai hiệu quả tất nhiên là lý do chính khiến phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai và niềm tin vào biện pháp tránh thai sẽ giúp người phụ nữ thư giãn cũng như tận hưởng cuộc sống tình dục của mình, nhưng điều đó cũng có thể làm mất đi khả năng đạt được khoái cảm tình dục một cách sâu sắc.

“The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) làm tăng cao mức oestradiol tự nhiên và ngăn chặn testosterone tự do, thứ có khả năng mang lại ham muốn tình dục mạnh mẽ gấp hai lần.” – Chuyên gia LORRAINE DENNERSTEIN

Khi xem xét các tác dụng phụ mà nhiều phụ nữ gặp phải do dùng thuốc tránh thai – như thay đổi tâm trạng, trầm cảm, tăng cân, đau đầu hoặc đau nửa đầu – chúng tôi nhận thấy rằng những tác dụng phụ này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và từ đó cũng ảnh hưởng đến khả năng thiết lập hoặc duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh trong mối quan hệ.

Peter là một kỹ thuật viên máy tính 23 tuổi, anh nhận thấy rằng bạn gái của mình sau khi sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) dường như bị ốm rất nhiều: “Cô ấy thường xuyên gặp khó khăn và mệt mỏi, còn khi không sử dụng có vẻ thoải mái hơn, có nhiều năng lượng và ham muốn tình dục hơn”. Đối với Peter, đây là một tình trạng tốt hơn và anh ấy rất vui khi được chia sẻ về trách nhiệm tránh thai.

“Ban đầu khi mới dùng thuốc tránh thai, nó có tác dụng tích cực vì giúp tôi tránh khỏi những lo lắng khi quan hệ tình dục, nhưng sau một thời gian, khi tác dụng phụ ập đến, tôi bắt đầu cảm thấy bực bội vì mình đã mạo hiểm sức khỏe và đổ lỗi cho người bạn đời của mình. Mối quan hệ của chúng tôi ngày càng xa cách và cuộc sống tình dục không còn thân mật, đặc biệt là sau khi tâm trạng của tôi trở nên thất thường” – LALLI, 32 tuổi

Thật không may, ngay cả những quảng cáo về hiệu quả của The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) cũng không đúng so với thực tế – trong số 60 triệu phụ nữ đang sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) ở Mỹ và Châu Âu, khoảng 2 triệu người mỗi năm vẫn có thai ngoài ý muốn. Khi một phụ nữ đã từng có thai ngoài ý muốn dù đã dùng thuốc tránh thai, hoặc biết được mức độ rủi ro của nó, thì tác dụng kích thích tình dục cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Bụi phóng xạ hóa học

Những phụ nữ dùng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) khiến ham muốn tình dục giảm mạnh và ức chế khả năng sinh sản có thể đã tự hỏi rằng “Liệu nó hoạt động như thế nào?”. Nếu chúng ta dùng một loại thuốc làm thay đổi chu kỳ tự nhiên của các hormone sinh sản trong cơ thể, thì điều này cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của chúng ta.

Giáo sư Lorraine Dennerstein đã phát biểu trên truyền hình vào năm 2004 rằng, thật kỳ lạ khi chúng ta có các công ty dược phẩm chi hàng triệu đô la để cố gắng phát triển một loại thuốc giúp cải thiện sự quan tâm hoặc kích thích tình dục của phụ nữ, trong khi chúng tôi lại phân phối thuốc tránh thai – thứ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của phụ nữ — với khoảng một phần ba phụ nữ sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) bị ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tình dục từ nó.

Cô ấy nói thêm, “Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, oestradiol (estrogen chính của chúng ta) tăng lên và giảm xuống, đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian rụng trứng. Khi nó lên đến đỉnh điểm thì ham muốn tình dục cũng vậy. Điều này thống nhất với quan điểm rằng sáu ngày mà phụ nữ có mức độ ham muốn tình dục cao nhất chính là sáu ngày mà họ có khả năng thụ thai. Thuốc tránh thai làm tăng cao mức oestradiol tự nhiên và ức chế testosterone, làm giảm ham muốn tình dục đáng kể.”

“Tôi biết rằng khi tôi sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố), ham muốn tình dục của tôi không cao. Tôi ít nhạy cảm hơn, bị khô và căng trong khi quan hệ.” – NINA, 27 tuổi

Có lẽ nghiên cứu chính xác nhất về tác dụng phụ của The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) đối với ham muốn tình dục đã được Tiến sĩ Irwin Goldstein và Tiến sĩ Claudia Panzer thực hiện. Họ phát hiện ra rằng dùng thuốc tránh thai trong vòng 6 tháng có thể phá hủy ham muốn tình dục của phụ nữ mãi mãi. Thuốc tránh thai làm giảm đáng kể mức testosterone – vốn rất quan trọng đối với ham muốn tình dục của cả phụ nữ và nam giới, và việc chỉ ngừng dùng thuốc tránh thai cũng không thể đảo ngược được tác dụng phụ này.

Tiến sĩ Goldstein và Panzer đã nghiên cứu 125 phụ nữ: 62 người đã dùng thuốc tránh thai, 40 người đã uống thuốc trước đây và 23 người chưa bao giờ sử dụng. Những người đã sử dụng trong ít nhất sáu tháng. Những phụ nữ này được kiểm tra 3 tháng một lần trong một năm, đo mức độ globulin liên kết hormone giới tính – một loại protein liên kết với testosterone và đưa nó ra khỏi vòng tuần hoàn. Họ phát hiện ra rằng nồng độ globulin liên kết với hormone này ở những người sử dụng thuốc viên cao hơn gấp 7 lần so với những người chưa bao giờ dùng nó. Trong số những người đã dùng thuốc tránh thai trước đây nhưng hiện tại thì không, mức độ vẫn cao hơn 3-4 lần. The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) đã loại bỏ testosterone một cách hiệu quả và làm tê liệt ham muốn tình dục vô thời hạn.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra những ảnh hưởng của The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) đối với sự thích thú và ham muốn tình dục bao gồm: giảm hoặc mất hoàn toàn hứng thú tình dục và sự kích thích, cực khoái, giảm tần suất quan hệ tình dục và đau hơn đáng kể khi phụ nữ dùng thuốc tránh thai so với những người chưa bao giờ dùng. Tương tự như vậy, thuốc tránh thai có thể dẫn đến đau và nang vú, tiết dịch từ ngực, tiết dịch âm đạo và phát triển nấm âm đạo, khô âm đạo, đau bụng kinh, ra máu li ti và chảy máu đột ngột, xói mòn cổ tử cung, nhiễm nấm Candida toàn thân, mụn cóc sinh dục và nhiễm chlamydia, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn và khoái cảm tình dục.

“Khi The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) được phát đi như kẹo, tôi không nghĩ rằng các bác sĩ luôn nói với phụ nữ về những tác dụng phụ tiềm ẩn. Phụ nữ nên biết nó có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ như thế nào.” – Tiến sĩ CLAUDIA PANZER

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình và sự thăng trầm trong cuộc sống tình dục, đôi khi dường như là một bí ẩn không thể giải đáp. Tuy nhiên, nghiên cứu về The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) và ham muốn tình dục sẽ cung cấp cho chúng ta những chỉ số rất rõ ràng. Mặc dù không phải tất cả phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai đều có sự thay đổi về nồng độ globulin liên kết hormone giới tính hoặc chu kỳ nội tiết tố khi giảm ham muốn tình dục, nhưng rõ ràng là nhiều người đã gặp tình trạng như vậy.

“Tôi đã thấy tình trạng mất ham muốn tình dục trong nhiều năm ở nhiều bệnh nhân khác nhau khi sử dụng thuốc tránh thai và rất vui khi biết về nghiên cứu mới này.” – Bác sĩ CHRISTIANE NORTHRUP

Phần “con” trong chúng ta

Một nghiên cứu hấp dẫn của nhà động vật học Ron Nadler cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa hormone và ham muốn. Và đối với phụ nữ, bản thân mối quan hệ là một phần mạnh mẽ của sự hấp dẫn tình dục.

Đười ươi đực về cơ bản luôn sẵn sàng cho hoạt động tình dục. Nadler muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta cho những con đười ươi cái quyền lựa chọn thời điểm chúng muốn quan hệ. Anh ta đặt con đực và con cái vào lồng cạnh nhau với một cánh cửa giữa chúng, để con cái có thể đi qua nhưng quá nhỏ so với con đực. Hầu hết thời gian, con cái hài lòng với việc chỉ chiêm ngưỡng con đực qua song sắt, và chỉ đi qua cửa khi đang rụng trứng.

Tiếp theo, Nadler nghiên cứu các nhóm tinh tinh, trong đó những con đực lớn và hung dữ hơn cũng chiếm ưu thế, và anh ấy tách con đực với con cái theo cách tương tự. Con đực chỉ có thể tiếp cận con cái nếu con cái đẩy một đòn bẩy để mở cửa.

Có 9 cặp tinh tinh trong cuộc nghiên cứu và Nadler đã xem xét hành vi của chúng khi các con cái đang sử dụng và không sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố). Khi những con cái dùng thuốc tránh thai, cửa đóng thường xuyên hơn và quan hệ tình dục giảm dần đối với 7 trong số 9 cặp. Với một trong những cặp còn lại, chúng dường như đã có một mối quan hệ tuyệt vời, cả về tình dục, viên tránh thai thực sự không có gì khác biệt cả – chúng vẫn mở tung cánh cửa và giao phối với sự nhiệt tình vô hạn. Với cặp còn lại, con đực đã hung hăng đe dọa con cái và thói quen giao phối về cơ bản cũng không bị ảnh hưởng. Nói cách khác, khi tinh tinh cái được quyền kiểm soát cánh cửa, tần suất quan hệ tình dục giảm đi rõ rệt, trừ khi giữa chúng có một mối quan hệ mạnh mẽ (tương hợp hoặc sự thống trị của con đực) để vượt qua các tác động của nội tiết tố.

“Tôi có ham muốn tình dục cực kỳ thấp. Tôi không biết liệu điều này có liên quan đến The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) hay không vì tôi chưa bao giờ ngừng sử dụng nó. Điều này làm cho chồng tôi khó khăn vì anh ấy muốn quan hệ nhiều hơn.” – DIANA, 34 tuổi

Chỉ là bạn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) nhìn thế giới một cách lạnh lùng hơn. Các nữ sinh viên y khoa đang dùng và không dùng thuốc tránh thai cùng được cho xem hình ảnh đàn ông và phụ nữ khỏa thân. Những người sử dụng thuốc tránh thai ít có khả năng tưởng tượng ra những kịch bản tình dục khi họ xem những bức ảnh này, họ thấy chúng giống như các thành phần trung tính của cơ, xương và da hơn là những người không dùng thuốc tránh thai. Họ cũng không bị quyến rũ bởi những bức ảnh về trẻ sơ sinh – gợi ý về ảnh hưởng của The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) đối với sự quan tâm đến sinh sản.

Nếu bạn đang đấu tranh để thu hút bạn trai thì đây là một yếu tố khác cần xem xét. Một số axit béo dễ bay hơi tên là “copulins” – được tiết ra trong âm đạo và kích thích sự quan tâm, hành vi tình dục của nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ uống thuốc tránh thai sẽ không tiết ra copulin. Chúng tôi chỉ đề cập đến những vấn đề mà thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố và tình dục để bạn xem xét.

Nhiều phụ nữ bày tỏ cảm giác khác biệt của họ sau khi ngừng sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố). Vivien nhận thấy rằng “Tác dụng phụ của thuốc tránh thai đối với mối quan hệ của tôi không tốt, tôi hoàn toàn không quan tâm đến tình dục và nấm phát triển đã gây ra những vấn đề lớn giữa chúng tôi. Khi tôi không dùng thuốc, tôi thấy bản thân tốt hơn rất nhiều, mặc dù vấn đề về nấm phải mất hai năm để loại bỏ.” Anna nói “Không còn cảm xúc bộc phát nữa, tôi cảm thấy rất tuyệt! Ham muốn tình dục của tôi đã tăng lên rất nhiều!” Melinda,“Tôi đã cảm thấy thế nào khi rời khỏi thuốc tránh thai ư? RẢNH RỖI!! Cực khoái, gợi cảm, tình dục, ham muốn, tự tin, tuyệt vời! ”. Chúng ta có cần nói thêm gì không nhỉ?

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon