The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Bạn đang nghĩ đến việc ngừng sử dụng thuốc tránh thai? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 15: ARE YOU THINKING ABOUT COMING OFF THE PILL??

(Tạm dịch: Chương 15: Bạn đang nghĩ đến việc ngừng sử dụng thuốc tránh thai?)

Bạn đang nghĩ đến việc dừng uống The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố)? Có lẽ bạn đang cảm thấy mệt mỏi với các tác dụng phụ và rủi ro đối với sức khỏe và muốn tận hưởng chu kỳ tự nhiên của mình. Hoặc có thể bạn muốn trải nghiệm một đời sống tình dục thoải mái hơn hoặc đã sẵn sàng có con. Tất nhiên, có những điều quan trọng cần xem xét khi bạn ngừng sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố). Có những câu hỏi thường gặp như, “Tôi có thể dừng uống thuốc tránh thai bất cứ lúc nào, hay tôi phải hoàn thành xong gói mà mình đang dùng? Tôi sẽ làm gì khi không dùng thuốc? Tôi có thể làm gì thêm để hỗ trợ sức khỏe của mình phục hồi sau khi dừng uống thuốc tránh thai không? Và “Liệu các vấn đề kinh nguyệt của tôi có tái phát trở lại không?”

Bỏ thuốc tránh thai đã tạo ra sự khác biệt với cách mà đối tác của tôi nhận thức về tình dục và cam kết của cả hai về việc tránh thai – MELINDA, 33 tuổi.

Hướng dẫn ngừng sử dụng The Pill

Bạn có thể ngừng dùng thuốc tránh thai tổng hợp dạng viên bất kỳ lúc nào trong chu kỳ vì không có chu kỳ nào để làm gián đoạn, tương tự như vậy với Patch™ và vòng âm đạo. Chảy máu bất ngờ sẽ xảy ra sau một ngày hoặc lâu hơn. Mặc dù đây không phải là kinh nguyệt thực sự, nhưng bạn có thể coi đó là ngày đầu tiên của chu kỳ với mục đích bắt đầu quan sát các chu kỳ tiếp theo của mình.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai mini, bạn sẽ cần phải hoàn thành gói thuốc đang dùng vì nó không ngăn rụng trứng. Vì vậy, thay vì làm gián đoạn chu kỳ, tốt nhất bạn nên sử dụng chu kỳ đó làm bản kế hoạch chi tiết cho chu kỳ tự nhiên mà bạn muốn thiết lập lại. Nếu bạn đang sử dụng LNG-IUD hoặc IUS, hãy nhờ bác sĩ y tế lấy nó ra ngay trước khi đến kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn đang sử dụng Depo-Provera™, bạn chỉ cần chờ đợi tác dụng của nó kết thúc! Cấy ghép có thể được lấy ra bất cứ lúc nào nhưng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ.

Tùy thuộc vào thời gian bạn đã sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) và chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn như thế nào trước đó, bạn có thể gặp một số bất thường. Đối với một số phụ nữ, có thể mất vài tháng trước khi chu kỳ đều đặn được thiết lập lại, như trường hợp của những phụ nữ có câu chuyện trong Chương 10. Khi Louise ngừng sử dụng thuốc ở tuổi 19 sau một năm uống thuốc tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy mất một năm mới trở lại và xảy ra không đều. Kỳ kinh của Jessie lại trở lại nhiều và nhanh, kỳ kinh đầu tiên của cô ấy kéo dài đến 10 ngày và kỳ kinh tiếp theo đến sau 3 tuần. Clarissa – người đã dùng thuốc trong một năm và sau đó thử cấy ghép trong 3 tháng, đã thiết lập một chu kỳ đều đặn ngay sau đó. Và Abby vẫn đang đợi kinh nguyệt trở lại sau 12 tháng kể từ lần tiêm Depo Provera™ cuối cùng.

Hỗ trợ cho sức khỏe của bạn

Để giúp cơ thể bạn phục hồi sau khi dùng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố), điều quan trọng là phải có một lối sống lành mạnh như chúng tôi sẽ mô tả trong Chương 27. Việc loại bỏ hoàn toàn thuốc tránh thai có thể được đẩy nhanh bằng cách sử dụng các biện pháp tự nhiên để giải độc hệ thống và kích thích hoạt động bình thường của các tuyến nội tiết. Các phương pháp tự nhiên, vi lượng đồng căn, Y học cổ truyền Trung Quốc và Y học Ayurvedic đều có thể giúp ích rất nhiều. Các phương pháp tự chăm sóc mà bạn có thể thử như uống ‘cà phê’ rễ bồ công anh (không đường) để khuyến khích đào thải độc khỏi gan và trà cây tầm ma để nuôi dưỡng hệ thống nội tiết.

Vì The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, ngoài việc đảm bảo bạn có một chế độ ăn uống tuyệt vời, có thể hữu ích hơn nếu bạn mua cho mình một loại thực phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất cũng như một số loại dầu và axit béo thiết yếu. Điều quan trọng nữa là bạn phải cân bằng giữa protein và carbohydrate để hỗ trợ sức khỏe nội tiết. Nói cách khác, đừng lạm dụng carbs. Có một khẩu phần protein đủ trong mỗi bữa ăn. Và tất nhiên, tránh bột mì trắng và đường.

Khi một người phụ nữ ngừng dùng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố), cô ấy có thể sử dụng phương pháp châm cứu để thiết lập lại hoạt động của một số kênh nhất định đã bị tắt trong thời gian sử dụng thuốc. Việc điều trị thường bao gồm bổ sung dinh dưỡng để khôi phục lại sự cân bằng bình thường và thảo dược, hoặc các phương pháp điều trị tự nhiên khác cho sức khỏe tử cung, chức năng bình thường của trục tuyến yên / buồng trứng, tình trạng cổ tử cung / niêm mạc / nội mạc tử cung khỏe mạnh, hỗ trợ gan để loại bỏ các hormone dư thừa trong cơ thể và các biện pháp chống viêm – JANE LYTTLETON, THẦY THUỐC NGƯỜI TRUNG QUỐC.

Bạn có thể nhận thấy cảm xúc của mình cũng trải qua một số thay đổi. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác sâu sắc hơn, có thể thực sự tích cực hoặc hơi choáng ngợp. Việc dừng Depo-Provera™ đã gây ra tình trạng quá tải cảm xúc cho Abby. Cô ấy trở nên rất nhạy cảm với sự đụng chạm, nhiều sắc thái cảm xúc hơn và may mắn thay, cô ấy cảm thấy năng lượng tình dục của mình sống lại. “Rõ ràng là cơ thể tôi đã trở nên tê liệt như thế nào sau khi tiêm thuốc. Vì vậy, tôi chắc chắn đã trải qua và vẫn đang phải trải qua một số tác dụng phụ về tâm lý” – cô ấy thừa nhận. Tuy nhiên, khi tác dụng phụ của thuốc tránh thai bị mất đi và quá trình trao đổi chất dinh dưỡng trở lại bình thường, bạn sẽ nhận thấy cảm xúc của mình lắng xuống và thường có cảm giác hạnh phúc, dễ chịu hơn.

Nếu như bạn đã mắc phải hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc các vấn đề kinh nguyệt khác trước khi dùng thuốc tránh thai, hãy bắt đầu thực hành các kế hoạch tự chăm sóc bản thân mà bạn sẽ tìm thấy trong Chương 27 và 28 càng sớm càng tốt. Sau khi ngừng sử dụng The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố), bạn sẽ có thể khám phá khoảng thời gian hoạt động của riêng mình, tự nó sẽ bắt đầu cải thiện các triệu chứng PMS của bạn.

Chú ý các biện pháp tránh thai

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, bạn cần thảo luận về việc ngừng sử dụng thuốc tránh thai với đối tác của mình bởi vì theo lẽ tự nhiên, nó cũng có thể sẽ gây ra hậu quả cho anh ấy. Tuy nhiên, nếu bạn chưa làm như vậy và ngay cả khi điều đó là không thể thương lượng với bạn, điều quan trọng là bạn phải chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao bạn làm điều đó. Và tất nhiên, bạn sẽ cần thảo luận về nhu cầu tránh thai liên tục của mình.

Nếu bạn là nam, bạn có thể là người đề nghị đối tác của mình ngừng dùng thuốc tránh thai vì bạn đã thấy tác dụng của thuốc này đối với sức khỏe và tâm trạng của cô ấy hoặc cảm thấy không ổn.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các phương pháp tránh thai khác và bảo vệ hiệu quả. Các biện pháp tránh thai bạn chọn và cách bạn sử dụng nó là một phần của tình dục và trong mối quan hệ của hai bạn. Thay vì cảm thấy phiền phức vì các biện pháp tránh thai, chúng tôi khuyên bạn nên có một thái độ tò mò — tận hưởng sức mạnh mà bạn có để đưa ra những lựa chọn tích cực và có ý thức hơn.

Bạn mong muốn thụ thai?

Bạn có thể ngừng sử dụng thuốc tránh thai vì bạn muốn có con; Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không nên cố gắng thụ thai ngay lập tức. Vì thuốc tránh thai đã ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, sức khỏe của thai nhi cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu thụ thai trước khi loại bỏ hoàn toàn tác dụng phụ của The Pill (thuốc tránh thai nội tiết tố) khỏi cơ thể. Vì sức khỏe tối ưu của mẹ và bé, chúng tôi khuyên bạn nên tích cực thực hành các phương pháp chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai ít nhất 4 tháng.

Theo Francesca Naish và Jan Roberts – tác giả của The Natural Way to Better Babies, chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai liên quan đến việc “đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả những yếu tố cần thiết cho sức khỏe của tinh trùng, buồng trứng và thai nhi. Sự phát triển của dinh dưỡng và sự vắng mặt của tất cả những thứ đã được chứng minh là có hại”. Điều này bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung, từ bỏ hút thuốc, rượu, caffein và ma túy, làm sạch môi trường của bạn, giải quyết dị ứng, giảm căng thẳng và lấy lại vóc dáng. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách của trên để hiểu rõ hơn về việc chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai. Có thể bạn đã bị thuốc tránh thai làm giảm khả năng sinh sản và khó thụ thai. Ngoài việc thực hành chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai và sử dụng các nguồn tài liệu được đề cập ở trên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa trị liệu tự nhiên, người có thể điều chỉnh phương pháp điều trị cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Một địa chỉ tốt để bạn có thể bắt đầu là <www.fertility.com.au>. Nếu bạn muốn xem xét phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc các phương pháp điều trị sinh sản bằng công nghệ khác, trước tiên hãy thử các liệu pháp tự nhiên và cho chúng đủ thời gian để phát huy tác dụng. Vì các phương pháp này có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều so với thụ tinh ống nghiệm cho các vấn đề về khả năng sinh sản, tùy thuộc vào vấn đề và tốt hơn cho sức khỏe của bạn và thai nhi. Nếu IVF là cần thiết thì việc chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai vẫn sẽ cải thiện cơ hội mang thai và em bé khỏe mạnh hơn đấyt.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon