The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Nếu không phải thuốc tránh thai, vậy tiếp theo là gì? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 16: IF NOT THE PILL, THEN WHAT?

(Tạm dịch: Chương 16: Nếu không phải thuốc tránh thai, vậy tiếp theo là gì??)

Vậy, nếu thuốc tránh thai nội tiết tố không hề an toàn và hiệu quả như những gì được quảng cáo, thì chúng ta phải làm gì để có thể tránh thai? Có phương pháp nào khác phù hợp với nhu cầu và lối sống, cũng như có thể tận dụng tối đa “tỷ lệ hiệu quả” hay không?

Bạn đã hiểu đúng về việc “tránh thai”?

Các phương pháp để tránh thai thường hoạt động theo 3 hướng chính là tránh mang thai, phá thai hoặc triệt sản.

– “Tránh thai” nói chung là những phương pháp ngăn không cho trứng và tinh trùng kết nối với nhau và dẫn đến thụ thai.

– “Triệt sản” đề cập đến những phương pháp ngăn chặn hoặc phá hủy quá trình sinh sản tự nhiên hoặc bên trong cơ thể chúng ta. Nó tương tự như biện pháp tránh thai nội tiết tố, nhưng thường lâu dài hơn và khó có thể tiếp tục có thai nữa.

– “Phá thai” đề cập đến những phương pháp ngăn không cho trứng đã thụ tinh tiếp tục phát triển tự nhiên, sau đó các tế bào thai sẽ trôi ra ngoài theo kỳ kinh nguyệt tiếp theo của người phá thai.

Các phương pháp rào cản vật lý

Belinda – một sinh viên 22 tuổi và chồng sắp cưới của cô ấy sẽ kết hôn trong vài tháng nữa. Họ đã quyết định đợi đến lúc đó để quan hệ tình dục. Trong những ngày nghỉ hè, Belinda đã dành thời gian nghiên cứu các biện pháp tránh thai. Sau khi đọc nhiều tờ rơi và bài báo trên mạng, cũng như đến gặp bác sĩ phụ khoa, cô quyết định dùng bao cao su. Tại sao? Belinda nói: “Không giống như thuốc tránh thai, bao cao su sẽ không gây rối loạn nội tiết tố của tôi. “Sau này, chúng tôi cũng có thể xem xét, nhận thức về khả năng sinh sản để không phải sử dụng bao cao su quá nhiều”, cô nói thêm.

Các phương pháp rào cản vật lý ngăn không cho tinh trùng gặp trứng hoặc noãn. Ví dụ như bao cao su, màng ngăn, nắp cổ tử cung… Chúng thường được làm bằng cao su, nhưng bạn hãy lưu ý nếu bị dị ứng với cao su nhé.

Có rất nhiều nhãn hiệu và kiểu dáng bao cao su khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể mua nhiều loại có màu sắc, mùi vị, mùi hương và kích cỡ khác nhau, có hoặc không có chất bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng. Bạn có thể dùng nhiều loại với đối tác của mình và đánh giá xem thích loại nào nhất.

Với màng ngăn tránh thai và nắp cổ tử cung thì bạn sẽ cần bác sĩ hoặc y tá có kinh nghiệm tư vấn để giúp chọn được chiếc vừa vặn với cơ thể, nhưng bạn cũng có thể tự mua chúng ở các hiệu thuốc và thời gian sử dụng kéo dài đến hai năm. Nếu bạn bị dị ứng với cao su và cần có màng chắn bằng nhựa, bạn sẽ cần nói chuyện với bác sĩ để tìm loại phù hợp với bạn. Vì màng ngăn bằng nhựa không được bán rộng rãi ngoài thị trường nên bạn có thể phải đặt hàng trực tuyến sau khi đã biết kích thước mà mình cần.

Cả màng ngăn và nắp đều cần vừa khít với cổ tử cung để ngăn không cho tinh trùng bơi lên cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng. Tinh trùng còn lại trong môi trường âm đạo có tính axit sẽ chết trong vòng vài giờ, nhanh hơn nhiều so với trong môi trường nuôi dưỡng của cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra màng ngăn hoặc nắp xem có bị thủng hoặc hỏng hay không và làm theo hướng dẫn vệ sinh, bảo quản.

Mẹ tôi khuyến khích tôi sử dụng màng ngăn thay vì tiếp tục uống thuốc tránh thai. Lúc đầu, tôi đã nghĩ nó không hề dễ sử dụng. Nhưng mẹ tôi nói rằng nó cũng như việc sử dụng tampon nên tôi đã thử — hiện tại tôi rất vui! Nó không ảnh hưởng đến cảm giác tình dục và tôi không còn phải lo lắng về việc tránh thai nữa – ODELIA, 20.

Nắp cổ tử cung thường ít được sử dụng hơn màng chắn hoặc bao cao su và đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng hơn để lắp vừa, nhưng khi bạn tin tưởng và sử dụng, thì loại này cũng hiệu quả như màng ngăn và bạn có thể thích kích thước nhỏ hơn của nó.

Bao cao su được bán rộng rãi ở các cửa hàng dược phẩm, siêu thị và chủ yếu dành cho nam — và không yêu cầu chuyên gia y tế hướng dẫn. Nếu bạn là người mới sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn để được tư vấn về cách đeo và khi nào nên tháo bao cao su. Với bao bằng nhựa thì bạn không thể tìm thấy ở các hiệu thuốc địa phương nhưng có thể dễ dàng đặt mua trên Internet. Có những người đam mê nhựa dẻo hơn cao su vì chúng không chỉ không gây dị ứng mà còn mỏng hơn và lỏng hơn đáng kể, được giữ cố định bằng một vòng ở gốc dương vật và mang lại cảm giác ‘tự nhiên’ hơn . Bao cao su dành cho nữ là một dạng bao cao su mới được giới thiệu gần đây, vừa vặn bên trong âm đạo và qua âm hộ, thu thập tinh trùng và ngăn ngừa nhiễm trùng. Một vòng bên trong và bên ngoài giữ cho bao cao su nữ ở đúng vị trí. Nó có thể là một lựa chọn tốt hơn trong một số tình huống, nhưng không được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc, bạn có thể dễ dàng đặt hàng trực tuyến.

Điểm tuyệt vời của tất cả các phương pháp rào cản vật lý là bạn có thể sử dụng chúng khi bạn cần và giải phóng bất cứ khi nào. Vì các phương pháp rào cản hoạt động bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau nên chúng chỉ là một biện pháp tránh thai và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tổng thể của bạn. Và trái với những nhận thức thông thường, các phương pháp rào cản có thể mang lại hiệu quả cao. Sử dụng bao cao su đúng cách và vào mọi lúc quan hệ tình dục có thể đạt hiệu quả lên đến 98% hoặc hơn.

Ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tình dục là hoạt động thân mật nhất giữa con người với nhau, không phải là mang thai và sinh nở. Do đó, cơ hội để chia sẻ các loại vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng là rất lớn. Đặc biệt chúng “ưa thích” những nơi ấm áp, tối và ẩm ướt nên khả năng phát triển là rất cao.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm chlamydia, herpes, lậu và HIV. Đây là những bệnh phổ biến nhất trong số rất nhiều bệnh khác. Tất nhiên, bao cao su là thứ rất cần thiết để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ.

Bao cao su nam và nữ đều có hiệu quả như nhau trong việc ngăn ngừa lây nhiễm. Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó khác thường xảy ra xung quanh bộ phận sinh dục hoặc miệng của mình — như ngứa hoặc nổi cục như mụn nhọt hoặc mụn cóc hoặc tiết dịch bất thường — hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị. Nếu bạn chỉ muốn chắc chắn rằng bạn và đối tác không mắc bệnh trước khi không sử dụng bao cao su, bác sĩ có thể kiểm tra cả hai và cho bạn biết. Nếu cả hai người đều không quan hệ tình dục với bạn tình khác, kể cả quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn, thì bạn có thể an tâm cho rằng cả hai đều không bị mắc bệnh. Sau trải nghiệm khó chịu với mụn cóc sinh dục, Sally thực sự hiểu được sự cần thiết khi bảo vệ, ít nhất là cho đến khi cô có một người bạn trai ổn định. Mặc dù những vấn đề này không quá khó để giải quyết, nhưng cô ấy thấy chúng là một rắc rối và chắc chắn là khó chịu nhiều hơn so với sự bất tiện nhỏ của việc sử dụng bao cao su.

Chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng là các hóa chất – được sản xuất hoặc sản sinh tự nhiên – có tác dụng tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa tinh trùng, do đó ngăn chúng bơi vào tử cung và ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng. Thuốc diệt tinh trùng có thể được sử dụng một mình nhưng hiệu quả hơn khi được sử dụng với một phương pháp khác, chẳng hạn như bao cao su, nắp hoặc màng ngăn tránh thai.

Thuốc diệt tinh trùng được bán với nhiều dạng khác nhau — bọt, gel và viên thuốc — và bạn có thể mua không cần kê đơn ở các hiệu thuốc hoặc trực tuyến. Hầu hết các chất diệt tinh trùng hiện có chứa nonoxynol-9 hoặc octoxynol, đây là các hóa chất vô hiệu hóa tinh trùng bằng cách loại bỏ màng tế bào. Để đạt hiệu quả, chất diệt tinh trùng phải được đặt sâu trong âm đạo sát cổ tử cung trước khi quan hệ. Kem, gel và bọt có thể được đưa vào âm đạo bằng dụng cụ bôi hoặc bôi vào màng ngăn, nắp hoặc miếng bọt biển trước khi đặt. Các loại chất diệt tinh trùng khác bao gồm màng cản quang âm đạo, một tấm mỏng đặt vào sau âm đạo bằng tay và thuốc đặt âm đạo.

Một số chất diệt tinh trùng cung cấp sự bảo vệ ngay lập tức nhưng hầu hết cần phải ở trong âm đạo ít nhất mười lăm phút trước khi quan hệ tình dục để chúng có đủ thời gian phân giải và ngấm. Tất cả các hình thức diệt tinh trùng chỉ có hiệu quả trong một giờ sau khi đặt. Cần bôi thêm thuốc diệt tinh trùng nếu hơn một giờ trôi qua trước khi quan hệ tình dục, cũng như trước khi quan hệ tình dục nhiều lần. Không rửa hoặc thụt rửa âm đạo ít nhất sáu giờ sau khi quan hệ tình dục có sử dụng chất diệt tinh trùng. (Không phải là âm đạo của bạn cần phải được rửa sạch – nó có cơ chế tự làm sạch có sẵn kỳ diệu của riêng nó).

Sau một trải nghiệm không vui với vòng tránh thai – kinh nguyệt nhiều, đau đớn, và sau đó là mang thai – Louise đã sử dụng màng ngăn tránh thai. Cô cũng mua chất diệt tinh trùng để sử dụng và bảo vệ thêm. Khi cô và bạn trai Jake sử dụng nó lần đầu tiên, họ đã bật cười vì Louise, sau đó là Jake, cố gắng ép màng ngăn trơn trượt thành một hình bầu dục dài để trượt lên âm đạo của cô và vào đúng vị trí. Nhiều lần sau đó, Louise hài lòng với cơ hoành của mình và đưa nó vào vị trí chính xác chỉ trong nháy mắt.

Do đặc tính diệt khuẩn, chất diệt tinh trùng hóa học cũng có thể tiêu diệt các vi khuẩn thân thiện cần thiết cho tình trạng khỏe mạnh của âm đạo. Điều này có thể gây kích ứng âm đạo hoặc mất cân bằng vi khuẩn, dẫn đến tưa miệng, đặc biệt nếu bạn sử dụng chất diệt tinh trùng thường xuyên hàng ngày. Thuốc diệt tinh trùng cũng có thể gây kích ứng vùng da xung quanh hoặc gây nhiễm trùng đường tiết niệu vì những lý do tương tự. Nam giới cũng có thể thấy rằng chất diệt tinh trùng gây khó chịu trên dương vật.

Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra vanadium – một hợp chất kim loại hữu cơ, làm bất hoạt tinh trùng nhanh hơn chất diệt tinh trùng thương mại hiện nay và cũng hoạt động ở nồng độ thấp hơn. Khi loại thuốc này được bán trên thị trường, nó có thể giúp bạn tránh được các vấn đề xảy ra khi sử dụng lặp đi lặp lại các chất diệt tinh trùng hàng ngày.

Nếu bạn không cần bao bì cầu kỳ, bạn có thể thử một số chất diệt tinh trùng tự chế. Nghiên cứu của Nga về viên nén Vitamin C dạng dẻo được đưa vào âm đạo mười phút trước khi quan hệ tình dục cho thấy đây là một chất diệt tinh trùng hiệu quả, hợp lý. Chanh hoặc nước chanh cũng có thể rất hiệu quả. Giáo sư Short và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng nồng độ 20% của chanh hoặc nước cốt chanh trong tinh dịch của con người đã làm bất động 100% tinh trùng trong vòng chưa đầy 30 giây. Vì thể tích trung bình của một lần xuất tinh của một người bình thường là 2–6 ml nên cần đảm bảo ít nhất 20 phần trăm kết quả cuối cùng.

Lượng nước trái cây được khuyến nghị là 3 ml hoặc một thìa cà phê cần được đưa vào âm đạo. Để làm điều này, bạn có thể thử dùng nước cốt chanh thấm vào một miếng bọt biển hoặc một miếng bông gòn nhỏ — có thể được bọc bằng vải dạ và thắt nút để dễ dàng tháo ra — và đặt nó vào âm đạo của bạn, cẩn thận không bóp nước ép ra trong quá trình chèn. Hoặc, bạn có thể thử một trong những công thức diệt tinh trùng bằng nước chanh sau đây.

  • Công thức nước chanh diệt tinh trùng 1: Trộn 1 thìa nha đam nguyên chất với 1 thìa nước cốt chanh. Nếu bạn đang sử dụng cây lô hội, hãy gọt vỏ và bỏ đi. Nghiền hoặc trộn đều thịt để loại bỏ các cục thịt.
  • Công thức nước chanh diệt tinh trùng 2

– 1 ly nước
– 2 1⁄2 muỗng canh bột ngô (bột ngô)
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
– 5 thìa cà phê muối
– 2 1⁄2 muỗng canh glycerine

  • Đun sôi nước, cho bột ngô vào khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Thêm các thành phần còn lại và khuấy cho đến khi kết hợp với nhau.
  • Giữ Thuốc diệt tinh trùng chanh (một trong hai công thức) trong dụng cụ làm sạch tinh trùng trong hộp kín, nó sẽ luôn tươi và có hiệu quả trong một tuần.

Thuốc diệt tinh trùng thường được sử dụng cùng với phương pháp rào cản vật lý để tăng hiệu quả của cả hai phương pháp. Và bạn sẽ thấy rằng một số nhãn hiệu bao cao su đã được tẩm sẵn chất diệt tinh trùng. Nhưng một số nam giới và phụ nữ nhận thấy rằng họ bị dị ứng với các chất diệt tinh trùng có bán trên thị trường. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, thuốc diệt tinh trùng tự chế có thể thân thiện hơn với làn da mỏng manh ở bộ phận sinh dục.

Dụng cụ tử cung (IUD)

Đưa thứ này hay thứ khác vào tử cung như một cách để tránh thai đã được thực hành trong nhiều thiên niên kỷ. Vòng tránh thai hiện tại hoạt động bằng cách kích thích hoặc giải phóng đồng hoặc hormone tổng hợp vào cơ thể của bạn. IUD giải phóng đồng được gọi là Cu-IUD và IUD giải phóng progesterone tổng hợp được gọi là LNG-IUD hoặc IUS.

Ở tuổi mười bảy, Julia đã sử dụng thuốc tránh thai với mục đích tránh thai. Một năm rưỡi sau, cô ấy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa của mình về các lựa chọn thay thế, vì cô ấy nhận thấy rằng bản thân không cảm thấy thoải mái khi sử dụng thuốc tránh thai. Bác sĩ đã đưa cho cô một cái vòng tránh thai để đặt vào cơ thể. Mặc dù cô ấy đã trải qua những kỳ kinh nguyệt nặng nề hơn, lần đầu tiên trong đời đau đớn, nhưng thời gian còn lại thì mọi thứ đều ổn, và Julia cảm thấy vòng tránh thai chắc chắn là một cải tiến của thuốc tránh thai.

Tất cả các loại vòng tránh thai đều có tác dụng tránh thai tương đối hiệu quả, một phần là do tác dụng của chúng lên niêm mạc tử cung, dịch tử cung và ống dẫn trứng, khi cơ thể bạn phản ứng với sự hiện diện của dị vật gây khó chịu. Đồng trong Cu-IUDs làm tăng hiệu ứng dị vật, dẫn đến một loạt các thay đổi sinh hóa trong niêm mạc tử cung, ảnh hưởng đến hệ thống enzym tại chỗ và các thụ thể hormone. Các ion đồng từ Cu-IUDs gây độc cho cả tinh trùng và noãn đã thụ tinh. Vòng tránh thai có chứa progesterone tổng hợp hoạt động thông qua sự kết hợp giữa tác dụng của IUD và thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone, hoặc thuốc tránh thai mini. Progesterone trong các vòng tránh thai này giải phóng nội tiết tố tại chỗ, và do đó, một lượng nhỏ đến phần còn lại của cơ thể bạn so với khi bạn đang dùng thuốc tránh thai mini, tương đương với khoảng hai viên thuốc nhỏ mỗi tuần.

Có loại vòng tránh thai không giải phóng hormone cũng như ion đồng. Những loại này không còn được bán ở nhiều quốc gia nữa mà thay vào đó, Cu-IUD và LNG-IUD được sử dụng phổ biến hơn. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, 156 triệu phụ nữ hiện đang sử dụng dụng cụ tử cung trên toàn thế giới và trong số này có 60 triệu chỉ riêng ở Trung Quốc.

Vòng tránh thai rất phổ biến đến khi chúng gây bệnh nặng và tử vong do Dalkon Shield™ gây ra vào giữa những năm 1970. Trong khi những người ủng hộ trấn an phụ nữ rằng các vòng tránh thai hiện có ngày nay đã khác và an toàn hơn, bệnh viêm vùng chậu, thai ngoài tử cung, tăng chảy máu và đau, đẩy dụng cụ ra ngoài hoặc mất ‘dây’, đặt sai hoặc thủng tử cung trong khi đặt vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại.

Tôi đặt vòng tránh thai vì tôi không muốn dùng thuốc tránh thai nữa. Thật dễ dàng ở chỗ, tôi có thể quên việc tránh thai, tuy nhiên tôi bắt đầu bị co rút tử cung khi đi ngủ, và sau đó mười tám tháng tôi vẫn có thai – IRENA, 30 tuổi.

Nếu bạn quyết định thử đặt vòng tránh thai, hãy đảm bảo rằng bác sĩ mà bạn tin tưởng đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong việc đặt vòng tránh thai để đảm bảo vị trí và thời điểm đặt vòng chính xác. Khoảng 5% người sử dụng vòng tránh thai bằng đồng đã phải tháo thiết bị ra vì chảy máu và đau đớn trong vòng 12 tháng đầu tiên, và khoảng một nửa số người còn lại cho biết họ bị chảy máu, khó chịu. Và người ta ước tính rằng 1/5 phụ nữ đã đặt vòng tránh thai LNG đã tháo chúng trong năm đầu tiên.

Triệt sản

Nhiều cặp vợ chồng đã hoàn thành việc sinh con chọn phương pháp triệt sản phẫu thuật, dù là nam hay nữ. Tuy triệt sản nam (thắt ống dẫn tinh) gây ít ảnh hưởng hơn so với triệt sản nữ (thắt ống dẫn trứng), nhưng cả hai vẫn mang đến những rủi ro thông thường của việc phẫu thuật và phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Tuy nhiên, ngay cả việc triệt sản vẫn có một chút rủi ro mang thai vì các ống đôi phát triển trở lại với nhau hoặc khoảng thời gian chờ đợi cần thiết sau khi thắt ống dẫn tinh không được thực hiện đúng.

Triệt sản đối với phụ nữ bao gồm việc chặn hoặc cắt ống dẫn trứng để ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Điều này được thực hiện khi bạn bị gây mê toàn thân. Một khi cuộc phẫu thuật đã diễn ra, việc triệt sản nữ là vĩnh viễn. Nếu bạn thực hiện phẫu thuật này và thay đổi quyết định sau đó, bạn sẽ cần sử dụng kỹ thuật IVF để có lại cơ hội sinh con.

Triệt sản nam bao gồm việc thắt và cắt, hoặc chặn cả ống dẫn tinh để ngăn tinh trùng hình thành trong tinh hoàn và đi vào phóng tinh. Mặc dù thắt ống dẫn tinh có phần dễ đảo ngược hơn so với thắt ống dẫn trứng, nhưng nó đòi hỏi kỹ thuật vi phẫu có tay nghề cao để nối lại ống dẫn tinh nếu muốn có con. Thậm chí sau đó, cơ hội mang thai giảm khoảng 10% mỗi năm kể từ khi thắt ống dẫn tinh.

Cũng như tất cả các phương pháp tránh thai khác, tác dụng phụ của việc triệt sản cả nam và nữ cần phải được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng. Những điều này không phải lúc nào cũng được các bác sĩ thực hiện giải thích đầy đủ hoặc thậm chí là biết đến. Thắt ống dẫn tinh đã được phát hiện là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuyến giáp và khớp, ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và phổi, tiểu đường và chứng mất trí nhớ. Chúng có thể gây ra cơn đau như co thắt thận và kéo dài đến một năm.

Và khi thắt ống dẫn trứng, việc sản xuất progesterone thường giảm trong những năm tiếp theo dẫn đến PMT, kinh nguyệt nặng hơn, u xơ tử cung, mãn kinh sớm và trầm cảm. Là một phẫu thuật xâm lấn, thắt ống dẫn trứng cũng có nguy cơ gây tổn thương các cơ quan lân cận.

Dụng cụ ống dẫn tinh

Dụng cụ dẫn tinh trong vẫn đang được thử nghiệm và được coi là có triển vọng trong tương lai. Một nút nhỏ của gel silicon được sử dụng để chặn ống dẫn tinh kết nối tinh hoàn và dương vật — ngăn chặn hiệu quả tinh trùng có trong tinh dịch khi xuất tinh. Dụng cụ dẫn tinh trong có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và người ta hy vọng rằng nó sẽ dễ dàng phục hồi hơn. Tuy nhiên, có lo ngại rằng thiết bị này có thể dẫn đến sự tích tụ áp suất phía sau và làm hỏng các tuyến sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn.

Cho đến nay, một nghiên cứu thí điểm trên 30 người đàn ông được gắn thiết bị dẫn tinh trong đã phát hiện ra rằng họ không có tinh trùng trong tinh dịch hoặc quá ít để có thể thụ thai. Các thử nghiệm tiếp theo đang được tiến hành và chưa có ngày phát hành chung cho thiết bị này. Vẫn chưa có thông tin được tiết lộ là liệu dụng cụ ống dẫn tinh là một phương pháp tránh thai hay triệt sản, hay một phương pháp có các yếu tố của cả hai.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là việc rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào đường sinh sản của phụ nữ. Hiệu quả của nó một phần phụ thuộc vào kỹ năng của người đàn ông trong việc đánh giá “thời gian xuất tinh” và rút ra kịp thời, cũng như việc tinh trùng có đi vào bên trong trước khi xuất tinh hay không – điều này thì không thể nào kiểm soát được. Xuất tinh ngoài từ trước đến nay là phương pháp được lựa chọn ở nhiều nơi trên thế giới và thường được sử dụng như một hình thức thủ công, nhưng bạn cần chịu trách nhiệm nếu mang thai ngoài ý muốn.

Ở Đông Âu sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc, thì xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai chính được sử dụng và dẫn đến tỷ lệ sinh sản thấp nhất trong lịch sử. Tiến sĩ John Guillebaud, chuyên gia về ngừa thai và là giáo sư về Kế hoạch hóa gia đình – sức khỏe sinh sản tại Đại học University College, London đã nói về việc xuất tinh ngoài: “trong khi khuyến khích sử dụng các phương pháp hiện đại hơn, chúng ta nên nhớ rằng — đối với nhiều người — phương pháp này hiệu quả”. Lợi ích của việc xuất tinh ngoài là nó luôn luôn “có sẵn” và hoàn toàn miễn phí – chắc chắn đáng để ghi nhớ như một phương án dự phòng.

Đôi khi chúng tôi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài khi tôi đang trong giai đoạn không dễ thụ thai của chu kỳ, nhưng chúng tôi luôn tránh những thời điểm chắc chắn dễ thụ thai! – VIVA, 29.

Tương tự như việc xuất tinh ngoài, “coitus reservatus” là việc bạn tình của bạn kìm hãm sự xuất tinh, từ bỏ cực khoái hoặc tận hưởng cực khoái mà không xuất tinh. Phương pháp này đòi hỏi kỹ năng và nhận thức cơ thể cao hơn so với xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, nó có một lịch sử lâu đời, đã được thực hành bởi những người đàn ông trong các nền văn minh Ấn Độ và Trung Quốc trong hàng nghìn năm.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon