The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Thương lượng về việc tránh thai 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 31: NEGOTIATING CONTRACEPTION

(Tạm dịch: Chương 31: Thương lượng về việc tránh thai)

Bạn đã quyết định dùng thuốc tránh thai nhưng đối tác của bạn lại không muốn sử dụng bao cao su. Hoặc có lẽ bạn vừa mới bắt đầu hẹn hò với ai đó, sự hấp dẫn đang hình thành và chẳng bao lâu nữa bạn sẽ phải thảo luận về các các biện pháp tránh thai.

Tình dục là một công cụ thú vị, có tiềm năng và hứa hẹn trao đổi năng lượng sâu sắc, sự thân mật yêu thương và chia sẻ và chấp nhận bản thân sâu thẳm của bạn. Thảo luận về các biện pháp tránh thai có thể không phải là phần thú vị nhất trong mối quan hệ tình dục của bạn, tuy nhiên chất lượng của cuộc đối thoại này và trách nhiệm chung có thể bổ sung rất nhiều vào sự tin tưởng, thư giãn và thân mật của một mối quan hệ tình dục — tất cả các yếu tố có thể làm phong phú thêm trải nghiệm tình dục của bạn.

Tôi sẽ không yêu cầu gì từ một người đàn ông và tôi đã tự mình uống thuốc một cách không nghi ngờ gì. Chính bạn trai của tôi đã lo lắng rằng thuốc tránh thai không tốt cho sức khỏe của tôi. Chúng tôi đã cùng nhau khám phá các biện pháp tránh thai khác – BILLI, 38 tuổi.

Giống như bất kỳ quyết định quan trọng nào khác, những gì cần làm đối với sự khác biệt cần phải suy nghĩ và thảo luận cẩn thận. Trước tiên, bạn sẽ cần thông tin chính xác về nhiều phương pháp. Thứ hai, bạn sẽ lắng cần nghe những mối quan tâm, lo lắng và sở thích của nhau. Và, thứ ba, bạn sẽ cần dành thời gian để đưa ra một kế hoạch tránh thai thực sự hiệu quả cho cả hai người. Đây là một quá trình liên tục — khi mối quan hệ của bạn phát triển, khi các vấn đề về khả năng sinh sản và tình dục mở ra, khi bạn hiểu biết thêm về các biện pháp và lựa chọn tránh thai, cũng như khi hoàn cảnh của bạn thay đổi. Thời gian dành để tập trung một cách tôn trọng và có ý thức vào vấn đề tư tưởng, ngay cả khi điều này liên quan đến mớ cảm xúc lộn xộn, là vô giá trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn.

Nói chung, chia sẻ trách nhiệm không phải là kỳ vọng văn hóa gần đây của chúng ta về việc tránh thai trong các mối quan hệ đã cam kết. Đã qua giai đoạn “bảo vệ chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục”, việc tránh thai phần lớn đã được coi là trách nhiệm của phụ nữ. Sự mất cân bằng trong trách nhiệm và ra quyết định này thường dẫn đến sự oán giận, từ đó ngấm ngầm, và đôi khi, phá hoại mối quan hệ một cách ngấm ngầm.

Bạn trai sáu năm rưỡi của tôi trở nên rất tự mãn. Anh ấy từ chối đổi bao cao su để tôi có thể dừng việc uống thuốc và tôi cảm thấy như anh ấy coi thường tình dục cũng như việc quan hệ cùng tôi, điều này khiến tôi phẫn nộ. Bây giờ tôi không dùng thuốc, nó đã tạo ra sự khác biệt đối với cách đối tác hiện tại của tôi nhìn nhận về tình dục. Thật tuyệt khi được chia sẻ trách nhiệm tránh thai cùng nhau – MELINDA, 33 tuổi.

Jacinta thực sự bị ảnh hưởng bởi thuốc tránh thai, với những cơn trầm cảm, tăng cân, thờ ơ và cảm thấy “không ổn”. Cô vui mừng khôn xiết khi được học về nhận thức về khả năng sinh sản. Vứt bỏ những viên thuốc của mình, cô ấy hào hứng bắt đầu lập biểu đồ chu kỳ của mình nhưng sự tiếp nhận từ bạn trai của cô ấy kém nhiệt tình hơn đáng kể. “Anh ấy ngồi đó với vẻ mặt như đá và buồn bã. Tôi không nhớ anh ấy đã nói quá nhiều, nhưng tôi thực sự làm tổn thương tôi rằng anh ấy dường như không thể hiểu được sự phấn khích hay nhiệt tình của tôi.” Đôi khi, sự thay đổi có thể khó khăn, vì vậy, điều rất quan trọng là cả hai bên tham gia vào cuộc trò chuyện ngay từ đầu, tuy nhiên hiển nhiên kết quả có thể dành cho người phụ nữ. Đáng buồn thay, mối quan hệ của Jacinta không tồn tại lâu dài. Có lẽ nó có thể hữu ích nếu cô ấy chia sẻ nhiều hơn về nỗi đau khổ của mình về Thuốc tránh thai và việc khám phá ra nhận thức về khả năng sinh sản của cô ấy. Nó sẽ cho phép bạn trai của cô ấy có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh ý tưởng và tìm hiểu về các lựa chọn khác để đạt được khoái cảm tình dục mà không có nguy cơ mang thai. Ngoài ra, sự thay đổi này có thể đã tiết lộ những lỗi trong mối quan hệ của họ và chỉ đơn giản là đẩy nhanh kết thúc của nó.

Khám phá các lựa chọn tránh thai

Trong suốt thời gian tồn tại của một mối quan hệ, một số phương pháp tránh thai có thể được sử dụng. Bạn càng có nhiều thông tin và kinh nghiệm về các hình thức tránh thai khác nhau, bạn càng có nhiều khả năng lựa chọn phù hợp, dễ thương và an toàn vào những thời điểm và hoàn cảnh khác nhau.

Ngoài ra, thử nghiệm các hình thức ân ái không dẫn đến nguy cơ mang thai có thể bổ sung thêm các lựa chọn hấp dẫn cho bạn. Một số cặp vợ chồng quyết định kiêng cữ định kỳ vào những thời điểm dễ thụ thai. Không phải là một thử nghiệm, nhiều người trong số những người chọn phương pháp này báo cáo rằng nó giúp tăng cường kết nối tình dục và tình yêu của họ.

Các cặp vợ chồng khác tìm cách quản lý khả năng sinh sản của riêng họ. Lisa đã lập biểu đồ chu kỳ của mình một thời gian trước khi gặp chồng cô. Vì tự tin vào khả năng biết được thời gian hiếm muộn và khả năng thụ thai của mình, chồng cô đã tin tưởng phương pháp này và họ chuyển sang lối sống sinh hoạt tình dục để phù hợp với chu kỳ của cô ấy: ‘Chúng tôi giao hợp khi tôi bị vô sinh và quan hệ tình dục bằng miệng trong giai đoạn thụ thai của tôi – đó là một sự sắp xếp tuyệt vời và cả hai chúng tôi đều rất hài lòng với điều đó’.

Lúc đầu, Samuel rất nghi ngờ về nhận thức về khả năng sinh sản, nhưng khi đã hiểu được điều đó, anh ấy thực sự rất hào hứng và thích thú. Cuối cùng, anh ấy đã bảo vệ nhận thức về khả năng sinh sản với mẹ của mình, người đã lo lắng rằng đó là phương pháp nhịp điệu! – MEGHAN, 22 tuổi.

Giao tiếp để có sự thân mật hơn

Nếu việc tiếp cận chủ đề tránh thai là khó khăn và bạn cảm thấy giao tiếp giữa mình và đối tác có thể giúp cải thiện một số điều, thì bạn không đơn độc! Giao tiếp — thực tế, trung thực và tôn trọng — có lẽ là công việc chính yếu và lâu dài của các mối quan hệ. Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để học hỏi và thực hành các kỹ năng giao tiếp tốt, nó sẽ củng cố và làm phong phú thêm mối quan hệ của bạn, đồng thời nhanh chóng làm xói mòn nó nếu bạn không làm vậy. Phải mất hai! Có rất nhiều sách và khóa học hữu ích có sẵn và bạn rất đáng để đạt được một số kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này. Bạn cũng có thể khiến bản thân ngạc nhiên khi biết thêm nhiều điều về nhau và những quá trình này có thể thú vị và chuyển động như thế nào.

Quy trình sau, ‘phản chiếu’, là một trong những bài tập như vậy và đã được chuyển thể từ cuốn sách Gettting the Love You Want của Harville Hendrix. Nó rất hữu ích để thực hành giao tiếp tôn trọng giữa các đối tác, trong đó mỗi người trong số các bạn có thể cảm thấy thực sự được lắng nghe và các cảm xúc, ý kiến ​​và mối quan tâm khác nhau của bạn được bao gồm một cách tôn trọng. Soi gương còn được gọi là phản xạ, hoặc chủ động, lắng nghe.

Bài tập Phản chiếu

Trong bài tập này, bạn sẽ học cách gửi các thông điệp rõ ràng và đơn giản, lắng nghe cẩn thận những gì đối tác của bạn nói và diễn đạt chính xác đối tác của bạn. Điều này sẽ dẫn đến thông tin rõ ràng và hiệu quả. Hãy cho phép bản thân bạn từ 45 phút đến một giờ.

Chọn một người trong số bạn làm ‘người gửi’ ban đầu. Người này nói một câu đơn giản bắt đầu bằng ‘Tôi’ và mô tả một suy nghĩ hoặc cảm giác. Ví dụ: ‘Tôi thức dậy sáng nay và cảm thấy lo lắng về việc đi làm’. Ở giai đoạn thực hành, bạn nên chọn những câu khá trung lập, nhưng thực tế. Bắt đầu với một khoản phí cao vấn đề sẽ có xu hướng phá hoại bài tập vì cảm xúc có thể quá mãnh liệt khiến đối tác không thể chú ý đến việc học kỹ năng mới này.

Nếu câu có vẻ quá phức tạp, người nhận có thể yêu cầu đơn giản hóa: ‘Bạn có thể nói điều đó bằng ít từ hơn không?’ Sau khi một câu rõ ràng và đơn giản đã được gửi đi, người nhận sẽ diễn giải tin nhắn và yêu cầu làm rõ. Ví dụ: ‘Sáng nay, bạn thức dậy và cảm thấy rằng bạn muốn ở nhà hơn là đi làm. Tôi có hiểu những gì bạn nói và cảm nhận không? ”Yêu cầu giải thích rõ ràng là rất quan trọng, vì điều đó thể hiện sự sẵn sàng cố gắng hiểu.

Người gửi trả lời bằng cách nói, ‘Đúng, bạn đã làm’ hoặc bằng cách đưa ra tuyên bố làm rõ, chẳng hạn như: ‘Không chính xác. Sáng nay, tôi thức dậy và muốn đi làm nhưng lo lắng về những gì sắp xảy ra. “Quá trình này tiếp tục cho đến khi người gửi có thể nói rằng những gì đã nói đã được nghe chính xác. Sau đó, người gửi và người nhận chuyển đổi vai trò và giao tiếp một câu lệnh đơn giản khác, xử lý nó theo cách giống như trước đây.

Thực hành kỹ thuật này vài lần cho đến khi bạn quen với quy trình.1 Ban đầu, nó có thể cảm thấy như một cách liên hệ không tự nhiên và vụng về, tuy nhiên, đó là một cách vô giá để học giao tiếp chính xác và các kỹ năng, một khi đã học, sẽ trở nên tự nhiên và tự động . Sau đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng kỹ năng mới của mình để giao tiếp về các vấn đề có thể bị tính phí cao hơn. Nhớ thay phiên nhau. Khi đến lượt bạn lắng nghe, hãy dành toàn bộ sự chú ý cho đối tác của bạn. Đặt những câu hỏi làm rõ, nhưng đừng cố gắng phân tích hoặc diễn giải. Khi và chỉ khi nào, cả hai đều cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu thì bạn mới có thể bắt đầu tìm ra giải pháp phù hợp với cả hai. Bạn có thể muốn làm điều này sau, để dành thời gian cho tất cả những gì bạn vừa nghe và nói thành ‘compost’. Các tùy chọn mở rộng phát sinh từ quá trình này sẽ nâng cao mối quan hệ của bạn và chỉ đơn giản là gợi cảm. Bạn sẽ thấy!

Đối với Meghan và Samuel, việc bỏ thuốc là một quyết định mà họ đã thương lượng cùng nhau, mặc dù phải mất một thời gian để cả hai đều có thể hiểu rõ về điều đó. Họ đã tham dự các buổi học riêng với một huấn luyện viên nâng cao nhận thức về khả năng sinh sản. “Lúc đầu Samuel rất nghi ngờ,” Meghan nói, “nhưng khi đã hiểu về nó, anh ấy thấy nó thực sự thú vị và hấp dẫn. Cuối cùng, anh ấy đã bảo vệ nhận thức về khả năng sinh sản với mẹ của mình, người lo lắng rằng đó là phương pháp nhịp điệu! “

Bây giờ họ đang thực hành nhận thức về khả năng sinh sản, cả Meghan và Samuel cần phải có ý thức về thời gian quan hệ tình dục xung quanh ngày rụng trứng của Meghan. Meghan đã nhận ra rằng, ‘Có một thứ gì đó rất nguyên sơ và nóng bỏng và đẹp đẽ đang diễn ra bên trong tôi, và những nguồn năng lượng gốc rễ đó rất khó để nói “Không” với! “Vì điều này, họ đã nhận ra tầm quan trọng của việc cùng nhau chịu trách nhiệm và tình dục của họ cuộc sống bây giờ cảm thấy ‘vô cùng mãn nguyện’.

Sau khi nói chuyện với đối tác của tôi, chúng tôi đã đi đến quyết định rằng cả hai chúng tôi phải có trách nhiệm tránh thai và chúng tôi cảm thấy ổn về điều đó. Tôi thực sự cảm thấy mình giống một người phụ nữ đích thực hơn khi tôi phải chăm sóc khả năng sinh sản của chính mình. . . Cuộc sống tình dục của chúng tôi tốt hơn như thế này. Cả hai chúng ta đều đã trở thành người có ý thức hơn về các chu kỳ tự nhiên – BONNIE, 31 tuổi.

Phải làm gì trong những “cuộc gặp gỡ” ngắn ngủi

Trong những cuộc gặp gỡ tình dục ngắn ngủi, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ có thể không phải là hàng đầu của bạn nhưng việc tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì vẫn cần phải thương lượng. Điều này cũng thường ngắn gọn, và thậm chí là không lời, nhưng nó chắc chắn giúp bạn nhận thức được yêu cầu của chính bạn là gì trước khi tiếp tục.

Rõ ràng trong những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, bao cao su là thứ cần thiết để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục giữa bạn và bạn tạm thời đồng hành. Bao cao su, được sử dụng đúng cách, cũng là biện pháp tránh thai hiệu quả hợp lý, tuy nhiên, vì bạn không có khả năng muốn mang thai, bạn có thể muốn hỗ trợ điều này bằng màng ngăn hoặc chất diệt tinh trùng hoặc bằng cách biết liệu bạn có khả năng sinh sản hay không.

Dùng thuốc tránh thai để dự phòng cho những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi có nghĩa là vĩnh viễn phải chịu mọi tác động của nó đối với những cuộc gặp gỡ tình dục lẻ tẻ. Bạn có thể cảm thấy điều này là quá mức cần thiết và cái giá phải trả quá cao vì có những lựa chọn thay thế sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn cần và cho phép bạn ngâm nga theo nhịp điệu tự nhiên của chính mình giữa các thời điểm.

Thảo luận về sự thất bại của biện pháp tránh thai

Tình dục có tác dụng mạnh mẽ trong việc tạo ra sự sống của con người và nhiều người trong chúng ta là bằng chứng cho thấy thực tế rằng ngay cả khi đã sử dụng biện pháp tránh thai, khả năng sinh sản của cha mẹ chúng ta vẫn lớn hơn.

Sự hiểu lầm phổ biến rằng thuốc tránh thai có hiệu quả gần như 100% và do đó, lựa chọn tránh thai thực sự duy nhất đã khiến nhiều cặp vợ chồng không lường trước được khả năng mang thai ngoài ý muốn. Tất nhiên, sự thật là bất kỳ hình thức tránh thai nào cũng có thể khiến bạn thất vọng và điều này có thể rất căng thẳng, đặc biệt nếu bạn và đối tác của bạn chưa bao giờ thảo luận về nó và đột nhiên thấy rằng bạn có những quan điểm khác nhau về những gì bạn muốn làm đối với việc mang thai và mối quan hệ của bạn. Như mọi khi, thảo luận trước có thể hữu ích, trước khi mọi thứ trở nên quá quan trọng và sắp xảy ra. Cùng với việc cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn tránh thai, bạn nên thảo luận về những suy nghĩ và cảm xúc của mình về việc mang thai ngoài ý muốn, trước sự thật nếu có thể, đồng thời lưu ý rằng bạn có thể cảm thấy khác khi hoặc nếu, một sự thụ thai không mong muốn xảy ra.

Dùng thuốc tránh thai để dự phòng cho những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi có nghĩa là vĩnh viễn phải chịu mọi tác động của nó đối với những cuộc gặp gỡ tình dục lẻ tẻ.

Còn trẻ em thì sao?

Bạn đã trò chuyện với đối tác của mình về trẻ em chưa? Bạn có muốn chúng không? Đối tác của bạn? Liệu họ có tóc đỏ và mắt xanh? Công giáo hay ngoại giáo? Một đội hay chỉ một đội? Điều này có thể thú vị, đáng sợ, mệt mỏi hoặc chỉ là nơi bạn sẽ đến tiếp theo. Nhiều cặp đôi né tránh cuộc thảo luận này, cho rằng đối phương muốn gì họ muốn, chỉ để bị thất bại và bị tổn thương khi điều này chứng tỏ không phải như vậy.

Với sự ra đời của Thuốc tránh thai và khái niệm, ít nhất, về biện pháp tránh thai hoàn toàn đáng tin cậy, cũng như phá thai và triệt sản tương đối an toàn, chúng ta đang ở thời đại cung cấp các mối quan hệ tình dục nam nữ và lựa chọn xem họ có muốn có con hay không. hay không. Theo định nghĩa, trẻ em được lựa chọn là trẻ em mong muốn và nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em bị truy nã có xu hướng được chăm sóc tốt hơn và trở thành những người lớn biết quan tâm và có thiện chí hơn. Tuy nhiên, mặc dù sự lựa chọn này chắc chắn có thể trao quyền nhưng một số người có thể khó lựa chọn một cách có ý thức việc làm cha mẹ hoặc tìm thấy ‘thời điểm thích hợp’.

Hơn nữa, một trong hai hoặc cả hai bạn có thể có cảm xúc lẫn lộn về khả năng sinh sản hoặc khả năng mang thai của mình. Ngay cả khi bạn chưa thực sự lên kế hoạch có con, bạn có thể đang nghĩ, ‘Tôi tự hỏi liệu mình có thể mang thai không?’ Rốt cuộc, tình dục và tình yêu có xu hướng làm nảy sinh những suy nghĩ vụng về và gia đình, mặc dù bạn có thể đưa ra quyết định tỉnh táo vào ban ngày rằng bây giờ không phải là thời điểm để có em bé.

Để quản lý sự hỗn hợp mâu thuẫn này, bạn nên tuân theo các lựa chọn tránh thai — mỗi chu kỳ kinh nguyệt là một thời điểm rõ ràng. Bằng cách này, bạn có thể hoàn toàn rõ ràng rằng bạn không muốn mang thai trong chu kỳ này, đồng thời không làm giảm khả năng xảy ra trong tương lai.

Các cặp vợ chồng được biết đến là thường xuyên tránh thai nhất là những người đã có con hoặc có con và đang lên kế hoạch nhiều hơn. Thái độ của họ là “Chúng tôi không cố gắng ngay bây giờ nhưng sẽ ổn nếu điều đó xảy ra”. Nếu đây là bạn, bạn vẫn nên đưa ra quyết định theo từng tháng để có thể có ý thức lên kế hoạch mang thai tối ưu. Sau đó, một lần nữa, một số người chỉ thích một bất ngờ!

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon