The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Khám phá sự bình tĩnh tự nhiên 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 24: DISCOVERING NATURAL CALM

(Tạm dịch: Chương 24: Khám phá sự bình tĩnh tự nhiên)

Cảm giác tràn qua tôi thật tuyệt vời, như mật hoa trong huyết quản. Nó giống như cảm giác bạn nhận được sau khi quan hệ tình dục thực sự tuyệt vời. Thật tuyệt. Tối hôm đó máu bắt đầu chảy. – MAREE, 45 tuổi

Bí mật mà một số phụ nữ đã vấp phải và thích thú hàng tháng là kinh nguyệt có thể là một nơi nhẹ nhàng, tĩnh lặng, thậm chí là hạnh phúc. Với một số sự quan tâm và chăm sóc, nó có thể trở thành vùng giảm căng thẳng tự nhiên, sẵn có của bạn.

Maree đã phát hiện ra điều này sau khi thực hiện xưởng của Alexandra. Đó là một ngày mà cô không phải đưa bọn trẻ đến trường. Cô có thể cảm thấy kỳ kinh của mình sắp bắt đầu. Thông thường, cô ấy sẽ tiếp tục lịch trình bình thường của mình, nhưng vì cô ấy vừa mới hoàn thành buổi hội thảo về kinh nguyệt, nên cô ấy nghĩ mình sẽ thử các gợi ý của Alexandra. “Tôi có thể- cất giữ mọi thứ,” cô ấy nói, “và ngồi quấn quýt trong người tôi nhìn ra vườn. Cảm giác tràn qua tôi thật tuyệt vời, như mật hoa trong huyết quản. Nó giống như cảm giác bạn nhận được sau khi quan hệ tình dục thực sự tuyệt vời. Thật tuyệt. Tối hôm đó máu bắt đầu chảy. “

Trong lối sống 24/7 của chúng ta, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tạo ra những hòn đảo yên tĩnh — thời gian chờ để giải tỏa căng thẳng và chỉ đơn giản là “ở lại” một lúc. Cũng như bạn không thể mất ngủ quá lâu, vì vậy tâm lý của bạn không thể kéo dài quá lâu nếu không có một số thời gian ngừng hoạt động chất lượng. Trong chu kỳ kinh nguyệt, kỳ kinh của bạn là ‘thời gian chết’ theo chu kỳ cổ điển. Trên thực tế, nếu kinh nguyệt là một sản phẩm bạn có thể mua, nó sẽ được gọi là Natural Calm, và kiếm tiền tỷ!

Điều đáng buồn là khi bạn đang sử dụng Thuốc tránh thai, bạn sẽ đánh mất khoảnh khắc đặc biệt này vì chất đột phá chảy ra trên Thuốc không phải là một kỳ kinh nguyệt bình thường. Nó giống như âm thanh của nó, chỉ đơn thuần là một bước đột phá, vì vậy nó không có tác động hấp dẫn như một giai đoạn thực sự có thể mang lại cho bạn. Chúng tôi không thể không tự hỏi, ngoài các vấn đề sức khỏe khác, những ảnh hưởng về mặt cảm xúc lâu dài đối với những phụ nữ sử dụng Thuốc tránh thai bị tước đoạt sự giải phóng và bình tĩnh tự nhiên là gì.

Tôi cố gắng nghỉ một ngày ‘ốm’ nếu chu kỳ của tôi cảm thấy rất mệt mỏi và tôn vinh quá trình tràn đầy năng lượng bí ẩn xảy ra bằng cách làm ít và chỉ tồn tại – KELLY, 30 tuổi.

Tạo sự bình tĩnh để não hoạt động tối ưu

Khoa học dường như đồng ý về việc chúng ta cần có nhiều thời gian yên tĩnh hơn. Gần đây, nhà sinh vật học thần kinh Leo Chalupa đã đề xuất một ngày quốc gia về sự tôn trọng tuyệt đối — không trao đổi bằng lời với bất kỳ ai — như một liều thuốc giải độc tốt nhất cho bộ não hoạt động quá mức, quá tải và là cách lý tưởng để đạt được hiệu suất tối ưu của não bộ.

Nhà nghiên cứu và nhà tâm lý học Peter Suedfeld cũng đưa ra những nhận định tương tự, nói rằng mọi người đều bị kích thích kinh niên, về mặt xã hội và thể chất, và rằng chúng ta ‘có thể đang hoạt động ở mức kích thích cao hơn mức mà loài của chúng ta đã tiến hóa’. Phương thuốc của anh ấy? Thêm thời gian một mình. Hai nhà khoa học khác cũng phát hiện ra rằng việc chú ý lắng nghe trong im lặng giúp não bộ tập trung. Bạn cũng có thể thêm kinh nguyệt có ý thức vào danh sách các cách để đạt được “hiệu suất não tối ưu” một cách hiệu quả.

Billi nhận thấy rằng cảm giác bình tĩnh có thể cướp đi sinh mạng của cô khoảng hai ngày trước khi cô bị chảy máu. Bất kỳ cơn tức giận nào mà cô ấy gặp phải về những điều trong cuộc sống đều dường như biến mất và cùng với sự bình tĩnh đó là cảm giác hòa hợp và được yêu thương — như cảm giác được ‘yêu’. Và sau đó khi máu cô ấy bắt đầu chảy, cô ấy có cảm giác được giải phóng và buông ra. Cô ấy cảm thấy bản thân nhẹ nhàng dỡ bỏ mọi thứ, cho phép cô ấy tập trung lại cho tháng tiếp theo.

Ngày Sabát của phụ nữ

Trong cuốn sách Tôn vinh kinh nguyệt: Thời gian đổi mới bản thân, Lara Owen gọi kinh nguyệt là ngày Sabát của phụ nữ. Vào thời Babylon, có một lễ hội tên là Sabat để kỷ niệm nữ thần mặt trăng, Ishtar. Nó xảy ra vào lúc trăng tròn, khi người ta nói rằng nữ thần có kinh nguyệt. Phụ nữ và nam giới bị cấm làm việc, đi lại và ăn thức ăn nấu chín vào ngày này. Những ngày nghỉ ngơi xa xôi đó liên quan đến mặt trăng và kinh nguyệt là nguồn gốc của Chủ nhật Kitô giáo và ngày Sabát của người Do Thái.

Hormone bình tĩnh, yêu thương và tin tưởng

Có những thay đổi hóa học xảy ra trong cơ thể bạn có thể liên quan đến những cảm giác bình tĩnh này. Oxytocin được gọi là hormone tình yêu vì nó tạo ra cảm giác yêu thương, bình tĩnh và thân thuộc. Nó đã được phát hành trong hoạt động tình dục, cực khoái nam và nữ, khi sinh và cho con bú, cũng như khi chúng ta chạm vào, ôm và dùng chung bữa ăn. sự gần gũi và dịu dàng được thử nghiệm sau khi ân ái. Và cũng giống như sự co bóp của tử cung giải phóng oxytocin trong quá trình ân ái, sinh nở và cho con bú, vì vậy nó được giải phóng vào thời kỳ kinh nguyệt, khi đó tử cung cũng co lại.

Thật là một sự nhẹ nhõm may mắn khi tôi có kinh, giống như một người bạn thân thiết và quen thuộc đến thăm tôi. Tôi thực sự thấy nó khá an ủi. Tôi cảm thấy mềm mại và dịu dàng – SHUSHANN, 47 tuổi

Trích Natalie Angier trong cuốn sách Người phụ nữ: Mô tả địa lý thân mật.

Đó là một khoảnh khắc đặc biệt vào ngày cô ấy đến kỳ kinh: ‘Tôi đang ngồi trong phòng khách, học bài và tôi cảm thấy một niềm vui dâng trào không thể nào kể xiết. Tôi nhìn lên khỏi cuốn sách của mình và bị chói mắt bởi không khí. Nó rất rõ ràng, hoàn toàn trong suốt, đến nỗi các đồ vật trong phòng được khắc sắc nét và kiêu hãnh so với nó, vậy mà tôi vẫn như thể lần đầu tiên tôi có thể nhìn thấy không khí. Nó đã trở nên rõ ràng đối với tôi, phân tử đối với phân tử. Tâm trí tôi tập trung và không còn lo lắng. Tôi cảm thấy trong giây lát như thể tôi đã uống một loại thuốc hoàn hảo, một loại thuốc vẫn chưa được phát minh ra; gọi nó là Liberitium hoặc Creativil.’

Thuốc này không cần phải được phát minh. Cơ thể chúng ta tạo ra nó vào thời kỳ kinh nguyệt và vào những thời điểm đặc biệt khác. Bạn có thể tận hưởng những lợi ích của hormone này khi bạn dành thời gian và không gian cho bản thân khi bạn bị chảy máu.

Nếu bạn bị đau bụng kinh, bạn có thể khó hình dung ra, chứ đừng nói đến việc tiếp cận, cảm giác bình yên và hạnh phúc vào lúc này. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên ở cuối chương và áp dụng các phương pháp tự chăm sóc được mô tả trong Chương 27 và 28, bạn có thể bắt đầu bớt đau hơn và bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn.

Nếu bạn không bị đau quá khi hành kinh, có thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu khi chảy máu, nhưng có thể chưa trải qua cảm giác hạnh phúc như chúng tôi đã mô tả. Bạn cũng có thể trải qua một làn sóng mệt mỏi hoặc không muốn làm bất cứ điều gì. Hãy coi những cảm giác đó như những tia sáng đầu tiên của sự êm đềm và hạnh phúc muốn bao trùm lấy bạn, và khi có thêm một chút không gian và yên tĩnh, điều này có thể bắt đầu trôi chảy tự do hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng tiếp tục theo lịch trình bình thường của mình trong khi chảy máu, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội đáng yêu này.

Khi bạn phớt lờ nhu cầu thư giãn hoặc rút lui tại thời điểm này, bạn có thể gặp phải các triệu chứng PMS cổ điển như mất phương hướng, mơ màng, lờ đờ, cảm thấy choáng ngợp và cáu kỉnh cũng như đau đầu và đau bụng kinh. Nhưng nếu bạn có thể bắt đầu coi kỳ kinh là thời điểm để thực sự chuyển số và nghỉ ngơi, thì sự bình tĩnh sẽ đến với bạn.

Cassie, người mà chúng tôi đã gặp trước đó, rất có động lực và tham vọng. Vì cô ấy thích chạy hàng ngày và khiến bản thân rất bận rộn, cô ấy cảm thấy tội lỗi nếu mình không làm được việc. Khi cô ấy chảy máu và cảm thấy lực kéo từ bên trong trở nên yên tĩnh hơn, cô ấy sẽ liên tục đẩy nó sang một bên. Mặc dù thật tuyệt khi cô ấy rất năng động, nhưng việc phớt lờ tín hiệu của cơ thể để giảm tốc độ không phải là một ý tưởng thông minh. Kể từ khi đọc về những món quà của kinh nguyệt – cách nó giữ cho cô ấy cân bằng và liên lạc với bản thân – cô ấy đã có một cách tiếp cận hoàn toàn mới. “Chà, tôi có thể có hai ngày nghỉ khi tôi bị chảy máu và không cảm thấy tội lỗi. Không sao để không chạy vào ngày tôi bị chảy máu, và tôi có cớ để đi ngủ lúc 9 giờ tối. Nó giúp tôi chăm sóc những bộ phận dễ bị tổn thương hơn của mình và thật tuyệt khi ngồi với điều đó và mơ ước. “

Tại sao không giảm tốc độ ngay trước kỳ kinh? Cố gắng làm cho ngày đầu tiên ra máu trở nên đặc biệt. Đối với Cassie, điều đó thường có nghĩa là cho phép bản thân được thả lỏng vào ngày hôm đó, chẳng hạn như không thúc đẩy bản thân thực hiện thói quen tập thể dục thường ngày, bỏ danh sách việc cần làm, hoặc cố gắng có mặt ở đó cho bạn bè của bạn. Đó là một ngày ‘đối xử tốt với chính mình’ — ngày mà bạn đưa ra tham vọng, thúc đẩy và tập trung nghỉ ngơi, một ngày để nhận hơn là cho đi. Kathy đã nghĩ ra từ viết tắt PLAY— Please Look After Yourself. Vì vậy, hãy coi kinh nguyệt là thời gian CHƠI. Nó không có nghĩa là bạn không thể làm bất cứ điều gì. Bạn không kém chức năng hay xuất sắc. Nó chỉ đơn giản là bạn phân phối theo một cách khác.

Kinh nguyệt là cơ sở sâu sắc – điều đó có nghĩa là cảm giác thực sự được kết nối với toàn bộ bản thân của bạn.

Amy nảy ra một ý tưởng tuyệt vời khác, gọi khoảng thời gian của mình là thời gian để “giương cao lá cờ đỏ”. Cô ấy và bạn bè của cô ấy ghi lại trong điện thoại di động của họ khoảng thời gian bạn bè của họ đến hạn. Điện thoại di động của họ cảnh báo họ nhắn tin hoặc đổ chuông để xem bạn của họ đang làm gì, nhắc họ rằng đã đến lúc thư giãn và kiểm tra xem họ có cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào không, chẳng hạn như với trẻ em.

Kinh nguyệt là thiền tự nhiên

Khi kinh nguyệt kéo bạn chắc chắn hơn vào cơ thể và cảm giác của mình, nó đưa bạn vào khoảnh khắc hiện tại. Kinh nguyệt là cơ sở sâu sắc – điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy thực sự kết nối với toàn bộ bản thân. Mục đích của thiền cũng tương tự như vậy: tạo nền tảng cho bạn trong giây phút hiện tại và trong chính bạn. Kinh nguyệt mang lại điều đó một cách tự nhiên khi bạn hòa hợp với cơ thể và không chống lại nó. Sau đó, bạn có thể thực hiện công việc của mình từ một nơi tập trung hơn và điều này sẽ cho phép bạn trải nghiệm sự bình tĩnh đó.

Ngay cả khi bạn trải qua một cuộc sống rất áp lực mà chỉ có một chút thời gian cho riêng mình, chỉ với một sự thay đổi đơn giản trong thái độ, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được điều này. Lần tiếp theo khi bạn bị chảy máu, hãy chờ một phút trước khi bạn bắt đầu ngày mới và cảm nhận cơ thể của mình chính xác như ban đầu. Hãy lặng lẽ thừa nhận với bản thân bất cứ điều gì bạn đang nhận thấy. Hãy tự hỏi bản thân: “Nếu tôi không phải làm việc hoặc lo lắng về những gì người khác, bạn ngày hôm nay, tôi thích làm gì nhất? ”Bây giờ, hãy nghĩ về cách bạn có thể tự tạo cho mình 10% trong số đó ngày hôm nay.

Chà, tôi có thể có hai ngày nghỉ khi tôi bị chảy máu và không cảm thấy tội lỗi. Không sao cả khi bạn không chạy vào ban ngày – CASSIE, 24 tuổi

Thông thường phụ nữ chỉ muốn làm gì ngoài việc cuộn tròn với một cuốn sách hay một chồng tạp chí và không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Nhìn vào lịch trình của bạn. Hãy nhẫn tâm cắt bỏ những gì hoàn toàn không cần thiết, chẳng hạn như buổi hẹn ăn trưa với bạn bè của bạn. Xem cách bạn tiết kiệm năng lượng khi bị cuốn vào những bộ phim truyền hình hay những câu chuyện phiếm hoặc phải lắng nghe những vấn đề của ai đó. Xin lỗi bạn khỏi những tình huống này càng nhanh càng tốt. Đó là ngày mà bạn cần nhận được. Và nhớ ăn uống đầy đủ nhé! Bạn càng duy trì nhận thức này, bạn sẽ càng thấy rằng bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi nhỏ để mở ra giai đoạn đổi mới này cho bạn và bạn sẽ càng hiệu quả và có thẩm quyền trong cuộc sống nghề nghiệp của mình.

Bất kể bạn có bị kinh nguyệt hay không, bạn có thể coi thời gian hết kinh là một phần quan trọng trong lối sống của bạn cùng với tập thể dục và một chế độ ăn uống tốt để duy trì sức khỏe của bạn. Một khi bạn cảm nhận được những lợi ích của thời gian này, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi dành thời gian cho bản thân trong tương lai. Ban đầu nó có thể chỉ là nửa giờ, nhưng nhiều hơn sẽ xảy ra nhiều hơn, và giống như khi bạn ăn sô cô la, nó có thể trở thành một cơn nghiện khá ngon. Và nó chỉ đơn giản là liều thuốc tốt để dùng vào thời điểm này mỗi tháng — đối với kinh nguyệt, không phải sô cô la!

Mẹo bình tĩnh tự nhiên

1. Theo dõi xem bạn đang ở đâu trong chu kỳ của mình. Đây sẽ là một trong những phương pháp xây dựng bình tĩnh cơ bản của bạn. Đánh dấu vào nhật ký của bạn ngày kinh nguyệt sắp đến hạn. Nếu chu kỳ của bạn rất đều đặn thì chỉ cần đánh dấu điều đó trong nhật ký là đủ.
2. Giảm bớt các cam kết xung quanh kỳ kinh của bạn. Chỉ làm những gì bạn phải làm và giảm bớt điều đó một lần nữa! Không ai phải biết tại sao bạn lại không có mặt. Bạn có thể viết vào nhật ký của mình ‘CHƠI Hẹn hò với chính tôi’.
3. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số thức ăn ngon trong nhà để cuối cùng bạn không phải lao ra ngoài để làm một ‘cửa hàng lớn’ hoặc ăn vặt. Cả hai đều sẽ phá hoại sự bình tĩnh của bạn.
4. Hãy chuẩn bị để bạn không bị áp lực.
5. Di chuyển chậm theo tốc độ của cơ thể và tâm trạng của bạn hơn là
đầu, thường được lái nhiều hơn và nhanh hơn.
6. Có chút thời gian “không có gì” để đi du ngoạn, nghỉ ngơi, mơ mộng, đi lang thang ít mục đích và làm điều gì đó chỉ cho bản thân. Mục tiêu là càng gần ngày đầu ra máu càng tốt.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon