The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Phương pháp tự nhiên để có kỳ kinh nguyệt thoải mái 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
 • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
 • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 27: THE NATURAL WAY TO MENSTRUAL WELLBEING

(Tạm dịch: Chương 27: Phương pháp tự nhiên để có kỳ kinh nguyệt thoải mái).

Với tư cách là một thực thể của xã hội, nhiều người chúng ta không cho giá trị nội tại của khả năng sinh sản như một dấu hiệu của sức khỏe, sự toàn vẹn, hạnh phúc, của một cơ thể đang hoạt động tốt. Chúng ta đang tạo ra những vấn đề lớn đối với thái độ này, đối với cá nhân và toàn xã hội. – WENDY DUMARESQ, THẢO DƯỢC

Nhận tư vấn về sức khỏe kinh nguyệt là phương sách cuối cùng của Penny trước khi thử thuốc tránh thai. Ở tuổi 26, cô ấy đã trải qua giai đoạn rất đau đớn và buồn nôn, thường nằm trên giường trong hai ngày đầu tiên. Cô ấy bực bội vì ‘đau khổ’ này đã cản trở phần đời còn lại của cô ấy, đặc biệt là quá trình luyện tập ba môn phối hợp của cô ấy. Đôi khi cô ấy tập trung vào buổi sáng sớm với liều lượng thuốc giảm đau chỉ để chứng minh rằng cô ấy không lười biếng hay yếu đuối.

Thông qua tư vấn, cô biết được cách tập luyện quá mức (từ hai đến sáu giờ một ngày) trong thời kỳ tiền kinh nguyệt đã làm cạn kiệt năng lượng của cô như thế nào. Cô được khuyến khích ngừng chống lại chu kỳ mệt mỏi tự nhiên của mình và cho phép bản thân được nghỉ ngơi và dưỡng sinh, và khuyến khích cấu trúc chương trình đào tạo của cô ấy xung quanh chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy. Điều thú vị cần lưu ý là khái niệm chung về “thời gian phục hồi” đang ngày càng được công nhận là một khía cạnh quan trọng của đào tạo thể thao.

Để điều trị các triệu chứng của mình, Penny đã châm cứu và thực hiện chế độ ăn kiêng của mình, nấu những bữa ăn ngon, hữu cơ. Cô vẫn cảm thấy thất vọng với cơ thể của mình và bị thử thách bởi cảm giác thất bại. Tuy nhiên, bất chấp điều này khi cô ấy tự hỏi bản thân, “Liệu mình có thể quay trở lại như trước không?”, Câu trả lời từ sâu bên trong cô ấy là “Cuộc sống bây giờ phong phú và thú vị hơn rất nhiều”.

Nếu bạn gặp vấn đề về kinh nguyệt, việc tiếp cận tất cả các thuộc tính tuyệt vời của sức mạnh kinh nguyệt có thể giống như một giấc mơ xa vời. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu coi kinh nguyệt là một điều thực sự tốt, một thứ gì đó sẽ chuyển động bên trong bạn và thực sự sẽ giúp bạn chữa lành, như điều đó đã xảy ra đối với Penny.

Mẹo 1 về sức khỏe kinh nguyệt — làm những gì bạn yêu thích.

Nếu bạn không phải lo lắng về phần còn lại của thế giới khi bạn bị chảy máu, bạn sẽ thích làm gì nhất? Tìm cách thực hiện ít nhất 10% điều đó.

Cách tiếp cận mới đối với sức khỏe của bạn

Cách tiếp cận mới của chúng tôi đối với sức khỏe kinh nguyệt dựa trên sự tôn trọng đối với sự thông minh thực sự về chu kỳ của bạn. Cách cũ coi chu kỳ kinh nguyệt là vấn đề đã có từ thế kỷ trước và phản tác dụng đối với sức khỏe của bạn. Khi bạn hợp tác với nhịp điệu và nhu cầu của mình, điều này sẽ xây dựng sự tự tin và giảm bớt căng thẳng, từ đó làm giảm bớt các triệu chứng. Về lâu dài, làm điều này nhiều nhất có thể theo yêu cầu của công việc và các cam kết trong cuộc sống là con đường nên đi. Đối với một số kết quả có thể khá triệt để.

Sau khi tìm hiểu về sức mạnh kinh nguyệt, cơn đau kinh nguyệt của Meredith gia tăng: “Tôi bị ra máu hoàn toàn không đau lần đầu tiên sau mười bốn tuổi hoặc nhiều năm nữa. Kể từ hội thảo, tôi dường như trải nghiệm chu kỳ của mình trong chuyển động chậm tuyệt đẹp, giúp khuếch đại những thay đổi về nhịp độ.

Clare đã trải qua một cuộc cách mạng chậm chạp hơn một năm. Cô ấy đã từng trải qua những cơn đau kinh dữ dội, đổ mồ hôi nóng lạnh và không muốn làm gì khác ngoài việc cuộn mình trong hai ngày đầu ra máu. Nhưng kể từ khi cô ấy bắt đầu lắng nghe chu kỳ của mình mỗi tháng và tạo ra một môi trường an toàn và nuôi dưỡng khi đến kỳ kinh, mọi thứ đã thay đổi đáng kể. Cơn đau của cô ấy gần như đã biến mất và cô ấy không còn đổ mồ hôi nữa. Theo cách nói của cô ấy, ‘Tôi hoàn toàn có thể nắm lấy những chiều sâu, đó là sự hấp dẫn, sáng tạo và thiêng liêng. Đó là thời điểm tôi mong chờ nhất bây giờ.

Điều này chúng tôi không thể quên. . . một người phụ nữ không thể mong đợi có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh, nếu cô ấy không cảm thấy cân bằng về mặt cảm xúc. Hai thế giới được kết nối với nhau. Điều này từ lâu đã được các truyền thống phương Đông như Y học cổ truyền Trung Quốc và Ayurveda công nhận – ANGELA HYWOOD, NATUROPATH

Bảy bước để cảm thấy tuyệt vời

• Bắt đầu truy cập vào điện kinh nguyệt của bạn.
• Ăn một chế độ ăn uống tự nhiên, toàn bộ, thực phẩm tươi.
• Có nhiều thời gian nghỉ ngơi và sửa chữa có chất lượng tốt, đặc biệt là tại
hành kinh.
• Giảm tải các chất độc trong môi trường của bạn.
• Tận hưởng một chương trình tập thể dục bền vững bao gồm thời gian ở ngoài trời
để cung cấp cho bạn liều lượng ánh sáng tự nhiên thường xuyên để cung cấp Vitamin D.
• Đến gặp bác sĩ sức khỏe toàn diện để được điều chỉnh chương trình chữa bệnh
Làm cho bạn.
• Duy trì sự kiên nhẫn và lòng tốt đối với bản thân.

Niềm vui của thực phẩm sạch

Thức ăn là niềm vui, sự chia sẻ và nuôi dưỡng. Thực phẩm tốt cũng rất kỳ diệu để chữa lành tất cả các vấn đề kinh nguyệt. Tin tốt cho bạn là thực phẩm lành mạnh có thể ngon và không phải là hình phạt hay tước đoạt nào đó.

Đối với nhiều phụ nữ, thực phẩm không trung tính về mặt cảm xúc. Sẽ rất hiếm khi tìm thấy một người nào trong chúng ta chưa từng cảm thấy lo lắng về cân nặng và thức ăn vào một thời điểm nào đó trong đời. Vì vậy, điều quan trọng là phải tiếp cận chủ đề này một cách nhẹ nhàng và tử tế. Trừ khi bạn là người thích nhảy vào giai đoạn cuối của việc thay đổi chế độ ăn uống, chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện các bước nhỏ nhưng bền vững, tăng thêm theo thời gian. Như bạn quen với những thay đổi và cảm nhận được những lợi ích, có thể bạn sẽ bắt đầu thấy mình ngày càng có ác cảm với đồ ăn vặt.

Mẹo sức khỏe kinh nguyệt 2 — nước chanh

Để hỗ trợ gan và hỗ trợ tiêu hóa, hãy lấy một vài quả chanh, lý tưởng là hữu cơ, chà kỹ, cắt nhỏ và cho vào hộp thủy tinh (phải là thủy tinh). Thêm 2-3 cốc nước tinh khiết và để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ. Thích uống bất cứ lúc nào bạn thích, nhưng đặc biệt là trước tiên vào buổi sáng và trước và sau bữa ăn. từ từ ngừng các thức ăn không hỗ trợ khi cô ấy cảm thấy đã sẵn sàng. Ngày nay, cô ấy vẫn có thể duy trì chương trình lành mạnh này và quan trọng hơn, ‘cơn đau do kinh nguyệt’ của cô ấy đã biến mất. Bây giờ cô ấy chỉ cảm thấy một chút đau đớn và một chút chuột rút khi máu của cô ấy bắt đầu chảy, điều này đối với cô ấy thật là kỳ diệu.

Julia, mặt khác, là một trong những phụ nữ có thể nhảy vào tận cùng của sự thay đổi. Bị lạc nội mạc tử cung, cô ấy đã thực hiện chế độ ăn kiêng chữa bệnh bằng say sưa và trong vòng ba tháng, cơn đau hành kinh của cô ấy đã biến mất. Liệu cô ấy có thể duy trì điều này theo thời gian hay không, với áp lực của công việc năng suất cao của cô ấy, cô ấy chưa biết, nhưng nó nói về sức mạnh to lớn của thực phẩm để chữa bệnh.

Ngã rẽ của ăn ngon mặc đẹp chỉ là con người. Nó sẽ xảy ra— chỉ cần quay lại ngay khi bạn có thể. Thậm chí lên kế hoạch cho việc nổi mụn nếu bạn đang gặp khó khăn, nhưng hãy thực hiện chúng trong nửa đầu chu kỳ của bạn càng nhiều càng tốt, mặc dù chúng tôi đánh giá cao bạn có thể có một khoảnh khắc say mê PMS với những thứ ngọt ngào, sô cô la, nhiều dầu và phong phú! Bạn càng lên kế hoạch cho những khoảnh khắc ‘đó’ thì bạn có thể sẽ ăn ít rác hơn. Và bạn càng được nuôi dưỡng nhiều, bạn càng ít thèm ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Một liệu pháp tự nhiên cũng có thể giúp bạn bổ sung các chất bổ sung cụ thể để đối phó với cảm giác thèm ăn đường.

Bạn có thể có chế độ ăn uống tốt nhất trên thế giới nhưng vẫn có thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn tiêu hóa kém hoặc nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, nấm candida hoặc hội chứng ruột kích thích. Phụ nữ có vấn đề về kinh nguyệt thường gặp rắc rối về tiêu hóa và chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này. Đau bụng kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt có thể cải thiện rõ rệt.

Chờ ít nhất ba tháng để chế độ ăn kiêng mới của bạn có hiệu lực. Trước và trong thời kỳ kinh nguyệt, hãy tuân thủ các ‘quy tắc’ thực phẩm càng chặt chẽ càng tốt và cố gắng ăn các bữa ăn nhẹ, dễ tiêu hóa trong suốt kỳ kinh nguyệt để giảm thiểu PMS và đau đớn. Trên hết, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ kinh nguyệt bằng cách chuẩn bị sẵn thức ăn ngon trong nhà để không phải mua sắm khi cảm thấy không khỏe hoặc quá mệt mỏi.

Mẹo 3 về sức khỏe kinh nguyệt — trà cây tầm ma

Đối với một loại thuốc bổ giàu khoáng chất giúp nuôi dưỡng và ổn định năng lượng trong hệ thống sinh sản / nội tiết tố, thúc đẩy xương khỏe mạnh, giúp giảm đau bụng và lưu lượng kinh nguyệt dồi dào, đồng thời là một lựa chọn tuyệt vời và đồng minh toàn diện cho phụ nữ, hãy đặt hai thìa cà phê cho cây tầm ma hữu cơ khô rời trong bình và đổ đầy một cốc rưỡi nước lọc. Để yên qua đêm. Uống ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng (không đun sôi) để uống nóng. Bạn cũng có thể pha nó như một loại trà bình thường mặc dù bạn sẽ không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trong ngành y tế có những cuộc tranh luận về những gì tạo nên một chế độ ăn uống tốt. Trên hết, tất cả chúng ta đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, có một số điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý và đó là chất lượng của thực phẩm: cách nó được trồng và chế biến. Thức ăn vặt và chế biến nhiều là thức ăn chết. Sinh lực bị loại bỏ cùng với hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu của nó. Hơn hết, chúng bao gồm các thành phần có hại cho bạn như chất phụ gia, chất tạo màu, thành phần biến đổi gen, dầu hydro hóa và dư lượng hóa chất được sử dụng để loại bỏ những thứ như chất béo trong thực phẩm ‘không có chất béo’ hoặc để chế biến bột mì. rằng nó sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Khi chúng ta nói đến thực phẩm đã qua chế biến, chúng ta đang đề cập đến thực phẩm đã được tinh chế bằng các phương pháp công nghệ cao. Các hình thức chế biến chậm truyền thống như lên men, sấy khô, ngâm chua và nấu chín đều tốt miễn là tất nhiên không có chất phụ gia hóa học nào được đưa vào, mà chúng thường có trong nhiều sản phẩm thương mại. Đọc nhãn rất cẩn thận.

Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ hoặc thực phẩm hữu cơ sinh học là bổ dưỡng nhất, nếu bạn không có đủ khả năng tiếp cận hoặc không đủ khả năng chi trả thì việc ăn thực phẩm tươi sống, trái ngược với thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ ăn vặt, vẫn có nghĩa là bạn đang đi trước. Thực phẩm là tươi và nguyên vẹn. Thực phẩm biến đổi gen thì không. Cũng không phải là bơ thực vật, kể cả những loại bơ được gọi là bơ thực vật tốt cho sức khỏe.

Sau đây là hướng dẫn về những gì tốt nhất nên ăn và những gì nên tránh.1 Khi bạn gặp bác sĩ sức khỏe toàn diện, họ có thể điều chỉnh phác thảo này để phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn sẽ nhận thấy cà phê, trà và sô cô la trong danh sách “nên tránh”. Điều này có thể cảm thấy hơi nhiều lúc đầu. Nếu bạn cảm thấy phải uống cà phê thật, tươi và không pha ngay.

Nếu bạn phải ăn sô cô la, hãy mua những nhãn hiệu hữu cơ chất lượng tốt.

Hướng dẫn món ăn ngon thực sự thú vị

• Thực phẩm tươi sống và nguyên hạt.
• Nhiều rau (kể cả rong biển) và một số trái cây.
• Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các loại hạt tươi.
• Nếu bạn ăn các sản phẩm động vật, hãy tiêu thụ thịt, thực phẩm từ sữa và trứng
chỉ từ động vật được cho ăn từ đồng cỏ, lý tưởng là hữu cơ, động vật.

• Một số thực phẩm tươi sống — bao gồm cả sữa tươi sống nếu bạn đủ may mắn tìm thấy.
• Ăn thực phẩm lên men thường xuyên, như sữa chua, dưa cải bắp và dưa chua.
• Chỉ sử dụng dầu thực vật ép lạnh truyền thống.
• Dùng nước lọc để nấu ăn và uống.
• Sử dụng đường tự nhiên ở mức độ vừa phải, như mật ong thô, xi-rô cây phong,
đường chà là, nước ép mía khử nước (Rapadura) và bột cỏ ngọt.

Hướng dẫn thực phẩm không tốt — cần tránh

 • Nước ngọt.
 • Chất làm ngọt nhân tạo bao gồm sucrulose và aspartame. Thực phẩm chế biến thương mại.
 • Các sản phẩm từ đậu nành được sản xuất theo phương thức phi truyền thống.
 • Cà phê, trà và sô cô la.
 • Dầu và mỡ hydro hóa.
 • Quá nhiều ngũ cốc đã qua chế biến, như mì ống, bánh mì, bánh ngọt và bánh quy.
 • Tất cả các loại dầu thực vật tinh chế, bao gồm đậu nành, ngô, cây rum, hạt cải dầu hoặc hạt bông.
 • Sữa đã qua chế biến, tiệt trùng, siêu tiệt trùng, ít béo, tách béo, sữa bột hoặc các sản phẩm sữa giả.
 • Trứng sản xuất bằng pin và thịt, cá nuôi tại nhà máy. Thịt và xúc xích dùng trong bữa trưa được chế biến nhiều.
 • Bánh mì nhanh và ngũ cốc ăn sáng ép đùn.
 • Trái cây và rau quả đóng hộp, sáp và chiếu xạ.
 • Thực phẩm biến đổi gen.
 • Phụ gia thực phẩm nhân tạo và chất tạo màu.

Mẹo 4 về sức khỏe kinh nguyệt — súp miso

Giống như súp gà phổ biến, súp miso là một liều thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các bệnh. Dưỡng chất và kiềm dầu, đối với những người bạn sống trong cuộc chạy đua, việc chuẩn bị cũng nhanh chóng và dễ dàng. Để có món ăn ngay lập tức, hãy cho khoảng nửa thìa cà phê miso vào cốc, thêm một ít nước nóng, hành tím băm nhỏ và gừng tươi xay. Hoặc, cho một nắm rau (ví dụ như rau ngót, củ cải trắng, bí đỏ, đậu xanh) vào nồi với lượng nước vừa đủ cho một bát súp. Thêm một số rong biển như kombu hoặc wakame để có thêm khoáng chất và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi rau mềm. Cho miso vào bát súp của bạn và thêm một ít chất lỏng để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm rau luộc và chất lỏng còn lại. Tránh đun sôi miso vì nó giết chết vi khuẩn lactobacillus thân thiện hỗ trợ tiêu hóa của bạn.

Nghỉ ngơi là triệt để

Ở phương Tây, chúng ta có một đại dịch của sự kiệt quệ. Chúng tôi đẩy, đẩy, đẩy và không cho phép có đủ thời gian ngừng hoạt động. Tất cả chúng ta có thể làm với nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Đối với phụ nữ, kinh nguyệt là thời gian tự nhiên cho điều này và như một phần thưởng, bạn sẽ nhận được một phần “sự bình tĩnh tự nhiên” đó.
Làm chậm lại khi bạn đến và trong kỳ kinh nguyệt. Đi ngủ sớm hơn. Ngoài việc được nghỉ ngơi có chất lượng tốt, có bằng chứng cho thấy thời gian dài hơn mơ ước rất tốt để giảm bớt PMS.2 Đây là phương pháp khắc phục số một toàn diện và không tốn kém gì. Rachel nhận thấy phương pháp này rất hiệu quả đối với chứng đau bụng kinh của cô. Thay vì uống thuốc giảm đau và tiếp tục đi lại như thường lệ, cô quyết định thực sự buông tay và nghỉ ngơi. Nỗi đau của cô ấy đã giảm đi đáng kể và như một phần thưởng, cô ấy có nhiều hiểu biết thực sự về bản thân khiến cô ấy suy nghĩ lại về những điều cô ấy đang làm trong đời — cô ấy đã tiếp xúc với trí tuệ bên trong của mình.

Mẹo 5 về sức khỏe kinh nguyệt — giảm bớt cam kết của bạn

Đánh dấu vào nhật ký của bạn một cách đại khái khi bạn nghĩ đến kỳ kinh nguyệt. Giảm các cam kết của bạn tại thời điểm đó. Hãy biến nó trở thành một ngày đặc biệt được nuôi dưỡng, nghỉ ngơi thoải mái. Ngay cả khi bạn phải đi làm, đừng thúc ép bản thân!

Tập thể dục
Một chương trình vận động thường xuyên sẽ làm tất cả những điều tuyệt vời cho bạn, bao gồm cả việc nâng cao tâm trạng của bạn. Và nó thực sự hiệu quả đối với các vấn đề kinh nguyệt. Tìm cách xây dựng bài tập thể dục vào cuộc sống của bạn một cách hữu ích và thú vị. Thực hành các bài tập thể dục ngẫu nhiên như leo cầu thang tại nơi làm việc thay vì đi thang máy cũng như đến phòng tập thể dục hoặc lớp học yoga đó.

Một số triệu chứng kinh nguyệt có liên quan đến các vấn đề về cấu trúc trong cơ thể. Nếu bạn làm việc cả ngày trong văn phòng và cúi đầu trước máy tính, điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của cơ thể và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bạn. Thường xuyên kéo căng, tập thể dục, mát-xa hoặc đến gặp bác sĩ nắn khớp xương hoặc bác sĩ nắn xương có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc chữa lành các vấn đề về kinh nguyệt, đặc biệt là đau bụng kinh.

Các bài tập như yoga, thái cực quyền, khí công và Feldenkrais giúp xây dựng sự bình tĩnh bên trong ngay cả khi bạn tập thể dục. Và giáo viên của bạn cũng có thể đề xuất các động tác hoặc tư thế cụ thể giúp tăng cường hệ thống nội tiết và vùng xương chậu của bạn.
Đảm bảo bạn có 20 phút bên ngoài hàng ngày, nếu có thể, để hấp thụ vitamin D từ ánh sáng tự nhiên. Trước 9 giờ sáng ở bán cầu nam và từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối theo giờ ban ngày ở bán cầu bắc là thời gian tối ưu.

Dọn dẹp môi trường sống của bạn

ANNALIZE và PMS

Thực hành thường xuyên Baddha Konasana, hay tư thế Bound Angle Pose, là một cách an toàn để làm mềm và thư giãn vùng bụng, giảm đau và nặng khi hành kinh, cũng như giúp cân bằng nội tiết tố và các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Baddha Konasana thúc đẩy lưu lượng máu tốt trong xương chậu, có lợi cho quá trình tiêu hóa vì nó giải phóng dạ dày và cho phép ruột kết thư giãn. Tư thế này cũng giúp giải phóng cảm xúc nhẹ nhàng.

Baddha Konasana

Để bắt đầu, hãy ngồi trên sàn, đặt lòng bàn chân vào nhau và gót chân càng gần đáy chậu (khu vực giữa âm đạo và hậu môn) càng tốt. Nhẹ nhàng kéo căng cả cột sống của bạn xuống đất, bằng cách ấn xương ngồi xuống sàn, lên cổ và hộp sọ, hơi nghiêng cằm về phía ngực. Thở tự nhiên.

Khi bạn hít vào, nhẹ nhàng mở rộng cột sống của bạn và khi bạn thở ra, nhẹ nhàng kéo dài chân từ hông đến đầu gối khi bạn ép hai gót chân vào nhau. Bạn có thể sẽ cảm thấy căng cơ đùi trong và đầu gối của bạn có thể mềm xuống sàn một cách tự nhiên.

Bạn có thể thực hành một biến thể của tư thế nằm này, điều này thật tuyệt vời sau khi đi làm về hoặc vào cuối ngày. Bắt đầu như trước với lòng bàn chân của bạn với nhau và gót chân gần với đáy chậu. Nằm thẳng lưng, với một chiếc khăn nhỏ cuộn lại để tựa cổ nếu cần, và đặt mu bàn tay trên sàn, chếch ra ngoài khoảng 30 độ so với cơ thể.

Bạn cũng có thể thực hành tư thế này với bàn chân hơi nâng lên đặt trên đệm hoặc gối — điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cảm thấy đau lưng khi nằm ở tư thế này. Nâng cao chân sẽ giúp thư giãn và làm mềm khoang chậu của bạn hơn nữa và có thể rất hữu ích để giảm đau bụng kinh.

Để thư giãn sâu hơn, hãy trùm chăn lên cơ thể khi bạn đã ở trong tư thế và trùm túi mắt hoặc khăn mềm lên mắt. Cho phép đôi mắt của bạn chìm sâu vào hốc mắt. Thư giãn và hít thở một cách tự do.
Bạn có thể ở Baddha Konasana trong tối đa 20 phút — bạn có thể đặt hẹn giờ để có thể thư giãn dễ dàng hơn. Để thực hiện tư thế này, hãy đặt tay trái của bạn bên dưới đầu gối trái và nhấc tay trái qua đầu gối phải của bạn khi bạn lăn qua bên phải. Nằm nghiêng trong một vài nhịp thở và sau đó nhẹ nhàng khuỵu gối khi bạn đã sẵn sàng.

Nếu bạn thích thực hiện nhiều nhiệm vụ, bạn có thể dễ dàng thực hành tư thế này, ít nhất là phiên bản ngồi, trong khi bạn đang đọc sách, xem tivi, thiền hoặc chỉ nghỉ ngơi. Chỉ giữ nguyên tư thế miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Để giảm các triệu chứng kinh nguyệt và tiền kinh nguyệt, bạn có thể tăng cường từ từ lên đến năm hoặc mười phút mỗi ngày, hai hoặc ba lần một ngày trong suốt chu kỳ của mình.

Tôi đã thực hiện tư thế với lòng bàn chân của mình với nhau hàng ngày trong vài tháng và rất ngạc nhiên – tất cả các triệu chứng PMS của tôi đều biến mất và kinh nguyệt của tôi nhẹ đi và không còn đau nữa. Thật ngạc nhiên, tôi thực sự thích kinh nguyệt của mình bây giờ. KARRIE-ANNE, 33 tuổi

Psst. . . muốn cảm thấy quyến rũ hơn và giảm bớt các vấn đề về kinh nguyệt của bạn?

Được biết đến và thực hành ít nhất 4500 năm ở Đạo giáo Trung Quốc, Bài tập hươu dành cho phụ nữ hoạt động thông qua hệ thống nội tiết giúp cân bằng nội tiết tố và chu kỳ của bạn một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Phụ nữ ngày nay nhận thấy nó rất hữu ích với các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đầy bụng, cảm thấy mơ hồ, mệt mỏi, đau đầu và ủ rũ cũng như thất thường, chảy máu nhiều, kinh nguyệt đau đớn, vú nổi cục và hội chứng buồng trứng đa nang. Và, nó có thể thúc đẩy năng lượng tình dục của bạn và cải thiện làn da của bạn.

Eliza có thể bị chảy máu bất cứ thứ gì trong khoảng từ mười đến mười hai ngày, nhưng chỉ sau hai tháng thực hiện Bài tập cho hươu, cô đã giảm nó xuống còn bốn đến năm ngày. Tâm trạng của cô ấy bây giờ ổn định hơn và cô ấy kiên nhẫn hơn và gần như không bị kiệt sức. “Tôi đã từng vào và xuất viện với các vấn đề của mình và được cho biết rằng tất cả là do tâm lý. Tôi đến với Tập thể dục dành cho hươu mà không có kỳ vọng thực sự nào và đã đạt được nhiều hơn những gì tôi từng lên kế hoạch, ‘cô nói. ‘Và như một phần thưởng bổ sung, mọi người đã đề cập đến việc tôi trông đẹp như thế nào. . . làn da của tôi đã được cải thiện với tất cả các mao mạch bị vỡ đã biến mất. ”
Trong một tuần mỗi tháng, Sally Anne không có sự sống, hội chứng tiền kinh nguyệt của cô ấy quá tệ. Sau khi khám phá ra Tập thể dục của hươu, mọi thứ đã thay đổi. “Giờ tôi không còn lo lắng gì nữa,” cô tuyên bố.

Chu kỳ của tôi đã được điều chỉnh là 28 ngày kể từ ngày chấm, tôi không cảm thấy vụng về, không còn bị đau, sưng vú hay ứ nước trong bụng. Tôi thậm chí đã trải qua chu kỳ hoàn toàn không có triệu chứng và kỳ kinh của tôi hiện chỉ kéo dài từ hai đến ba ngày. – LEAH (SAU KHI THỰC HIỆN BÀI TẬP DEER TRONG MỘT SỐ THÁNG), 39

Bài tập về hươu

Bài tập cho hươu rất dễ dàng, tốn ít thời gian và không gian và có thể được tập mặc quần áo hoặc khỏa thân, ngồi trên sàn hoặc trên ghế hoặc mép giường. Đảm bảo rằng bạn ấm áp và có quyền riêng tư trong khoảng mười phút. Bắt đầu bằng cách ngồi thoải mái

Giữ thẳng lưng một cách hợp lý, được hỗ trợ bởi lưng ghế nếu điều đó có ích. Nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của bạn, tận hưởng một vài giây phút bình yên và tĩnh lặng.

Để bắt đầu bài tập, hãy ngồi sao cho gót chân của một bàn chân ép vào miệng âm đạo và âm vật của bạn. Nếu điều này quá khó, bạn có thể định vị một quả bóng tennis để tạo áp lực ở đó.
Xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi lòng bàn tay và ngón tay nóng lên— bạn có thể thêm một chút dầu để bôi trơn tay nếu chúng bị khô.

Đặt bàn tay của bạn lên bầu ngực và tập trung vào chúng để cho nhiệt thấm sâu. Nhẹ nhàng bắt đầu xoa bóp vú của bạn theo chuyển động tròn bằng ba ngón tay đầu tiên của mỗi bàn tay và tránh núm vú của bạn vì chúng có thể dễ dàng bị kích thích. Tiếp tục massage theo vòng tròn này tối thiểu là 36 vòng đến tối đa là 360 vòng.

Bạn có thể xoa bóp ngực theo hai hướng, hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Chuyển động ra bên ngoài được gọi là sự phân tán và đạt được bằng cách xoa bóp dọc theo mặt dưới của bầu ngực, hai bàn tay của bạn đến gần nhau ở giữa khi xoa bóp lên phía trên của bầu ngực và hướng ra các mép dọc theo đỉnh bầu ngực của bạn rồi xuống mép ngoài của vú. Xoa bóp theo hướng này có thể làm giảm kích thước ngực lớn và giảm tình trạng vón cục.

Xoa bóp theo chuyển động hướng vào trong được gọi là kích thích. Để thực hiện động tác xoa bóp từ ngoài vào trong dọc theo đỉnh bầu ngực, hai tay bạn áp sát xuống mép trong của bầu ngực và ra ngoài từ giữa ra mép dọc theo mặt dưới của bầu ngực. Hướng dẫn này không được khuyến nghị nếu trong gia đình bạn có tiền sử ung thư vú — và xoa bóp theo hướng này có thể làm tăng kích thước của các bộ ngực nhỏ hơn.

Để hấp thụ năng lượng bạn đã tạo ra thông qua mát-xa nhằm cân bằng lại hệ thống nội tiết, hãy đặt đầu lưỡi lên vòm miệng ngay sau răng cửa — điều này giúp kết nối mạch năng lượng nội tiết trong cơ thể bạn. Siết chặt cơ hậu môn và cơ âm đạo như thể bạn đang kéo chúng vào cơ thể và giữ. Khi bạn làm điều này, hãy duy trì nhận thức giữa hai lông mày của bạn. Bằng cách này, năng lượng bạn đã tạo ra sẽ đi qua hệ thống nội tiết đến tuyến tùng, tuyến nội tiết trên cùng. Bạn có thể lặp lại các cơn co thắt ba hoặc bốn lần, mỗi lần giữ từ 20 đến 30 giây. Thư giãn.

Trong vài lần đầu tiên bạn thực hành Bài tập hươu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy năng lượng tăng lên tuyến tùng của bạn. Duy trì sự tập trung vào khu vực giữa lông mày của bạn. Nhiều phụ nữ nhận thấy điều này đi kèm với cảm giác yên bình và rộng rãi. Những người khác nhìn thấy màu sắc giữa lông mày của họ. Không có đúng hay sai, chỉ cần lưu ý những gì bạn trải nghiệm. Nếu bạn có các tình trạng như u xơ hoặc u nang buồng trứng, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để cảm nhận sự chuyển động của năng lượng.

Nhiều phụ nữ đã nhận thấy rằng bằng cách kiên trì với Bài tập Con hươu và tập trung nhận thức một cách nhạy bén, họ có thể bắt đầu thay đổi tình trạng trì trệ trong cơ thể và trải nghiệm chuyển động tràn đầy năng lượng này. Tương tự, khi năng lượng này di chuyển, nó có thể tập trung ở các bộ phận khác của cơ thể, nơi cần chữa bệnh; Bạn có thể cảm thấy như bị kim châm, kim châm hoặc ngứa ran hoặc như thể một vùng lạnh đang dần được làm ấm.

Bạn có thể thực hành Bài tập cho hươu một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn. Bạn có thể muốn bắt đầu với cường độ cao hơn và sau đó giảm dần đến mức tối thiểu hoặc không cần luyện tập theo yêu cầu. Là một phương pháp trị liệu trong hộp công cụ tự lực của bạn, Bài tập cho hươu có thể là vô giá.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon