Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Hỏi đáp về cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Hiện nay cốc nguyệt san đang dần trở thành một người bạn thân thiết của rất nhiều chị em trong “mùa dâu rụng”. Mặc dùng đã có rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng sảm phẩm này thay cho các sản phẩm truyền thống như băng vệ sinh hay tampon vì những ưu việt của nó, thế nhưng vẫn có một bộ phận không nhỏ các chị em đang còn những thắc mắc chưa được giải đáp về sản phẩm này. Hãy để Nàng Nguyệt giải đáp các thắc mắc của mọi người trong bài viết này nhé!

Cốc nguyệt san và băng vệ sinh truyền thống có gì khác nhau?

Trước tiên, hai sản phẩm này được làm từ chất liệu hoàn toàn khác nhau. Nếu như băng vệ sinh được làm chủ yếu từ bông thì cốc nguyệt san lại thường được làm bằng 100% silicone y tế cao cấp thế nên có thể phù hợp với âm đạo của nhiều bạn gái. Ngoài ra, cốc nguyệt san cũng có khả năng chứa được lượng kinh dịch lớn hơn rất nhiều lần so với các loại băng vệ sinh.

Nhờ những ưu điểm trên mà cốc nguyệt san có thể giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong “mùa dâu”. Bạn vẫn có thể vô tư tham gia các hoạt động giải trí, tham gia các môn thể thao, thậm chí là bơi lội mà không phải lo lắng sẽ bị tràn băng. Đặc biệt, do có thể tái sử dụng trong thời gian dài nên nếu so sánh với các loại băng vệ sinh truyền thống thì cốc nguyệt san sẽ thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.

Làm thế nào để ước lượng được cốc đã đầy?

Bởi vì trên cốc nguyệt san có cấu tạo các lỗ nhỏ ly ti và khi cốc đã đầy thì kinh dịch sẽ thoát qua các lỗ nhỏ đó. Vậy nên khi đi vệ sinh, bạn hãy để ý nếu như có một ít máu hồng chảy ra thì có nghĩa cốc của bạn đã đến lúc cần được thay rồi đó.

Nguyên nhân khi dùng cốc nguyệt san nhưng máu kinh vẫn bị rò rỉ ra ngoài?

Nếu như bạn thấy hiện tượng máu kinh bị rò rỉ ra bên ngoài khi sử dụng cốc thì rất có thể bạn đã đặt cốc sai cách khiến cốc chưa bung mở ra hết và không bám được vào thành tử cung, gây ra hiện tượng máu kinh bị rò rỉ ra ngoài mà không chảy vào trong cốc. Để khác phục tình trạng này thì bạn hãy cẩn thận hơn trong cách gấp để cốc có thể bung mở hoàn toàn khi được đưa vào trong âm đạo và bạn nên kiểm tra lại một lần sau khi đặt cốc để chắc chắn cốc đã bung mở.

Tìm hiểu nguyên nhân kinh nguyệt bị rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san

Khi đi vệ sinh thì có cần tháo cốc ra hay không?

Đây là một trong những câu hỏi khá nhiều chị em đang băn khoăn, nhưng các chị em hãy cứ yên tâm. Bởi vì đường nước tiểu khác với chỗ đặt cốc nên bạn vẫn có thể đi vệ sinh bình thường trong khi sử dụng cốc mà không gặp bất kì vướng bận nào.

Vì đường nước tiểu khác với chỗ đặt cốc nên bạn vẫn có thể đi vệ sinh bình thường trong khi sử dụng cốc

Cốc nguyệt san có thể thay thế cho bao cao su không?

Đây là điểu hoàn toàn không thể nhé! Bởi vì nếu như bạn quan hệ trong khi sử dụng cốc thì sẽ đẩy cốc vào sâu bên trong hơn. Khi đó cốc sẽ va chạm với thành tử cung dẫn tới nguy cơ gây nhiễm trùng và đau rát đồng thời khi lấy cốc ra khỏi âm đạo sẽ cực kỳ khó khăn. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng, công dụng của cốc nguyệt san chỉ là dùng để hứng dịch kinh nguyệt chứ không thể thay thế cho bao cao su đâu nhé!

Có thể sử dụng cốc nguyệt san trong khi đặt vòng tránh thai hay không?

Đây cũng là băn khoăn, lo ngại của rất nhiều chị em phụ nữ. Nhưng hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời hai phương pháp này cùng một lức nhé. Bởi vì cốc nguyệt san và vòng tránh thai có vị trí đặt hoàn toàn khác nhau trong âm đạo của người phụ nữ.

Trên đây là một số giải đáp về những băn khoăn, thắc mắc của các chị em xoay quanh chiếc cốc nguyệt san. Bạn thấy đấy, sử dụng cốc nguyệt san vô cùng đơn giản chứ chẳng hề khó khăn hay phức tạp. Bạn chỉ cần chú ý và thực hành vài lần là sẽ quen và yêu thích chiếc cốc ngay lập tức.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon