Kinh nguyệt

Tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn của chu kỳ kinh nguyệt 

Mục lục

Đánh giá

Chu kỳ kinh nguyệt tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh của phụ nữ; Đó là nguồn sức mạnh để tồn tại, chữa lành, tiếp nhận và sinh sản.

 

Trong suốt chiều dài lịch sử, mỗi nền văn hóa khác nhau có cái nhìn và nhận thức đối với chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ theo những cách khác nhau. Ở một số nơi, máu kinh nguyệt được coi là một thứ thiêng liêng, có thể chữa lành và thể hiện cho sự mạnh mẽ. Tuy vậy, ở một số nền văn hóa, nó lại được xem là nguy hiểm và ô uế.

Một số ví dụ điển hình, truyền thống Do Thái cho rằng người phụ nữ ô uế và không trong sạch nếu thực hiện các nghi thức trong thời kỳ kinh nguyệt. Những điều cấm kỵ về kinh nguyệt trong văn hóa Hy Lạp – La Mã cho rằng, máu kinh nguyệt làm chua rượu, làm cây cối khô héo, làm rụng trái cây, bởi nó có chứa một nguồn sức mạnh.

Chẳng hạn trong Kinh Thánh ghi lại rằng: “Nếu người đàn bà đến kỳ kinh nguyệt, cô ấy sẽ bị cách ly trong bảy ngày; và hễ ai đụng đến cô ấy sẽ bị ô uế cho đến khi kết thức. [Levitious 15: 19-30″]

Ngày nay, trong xã hội phương Tây, có nhiều nơi vẫn cho rằng kinh nguyệt là thứ tiêu cực, chẳng hạn như coi kinh nguyệt là “lời nguyền”. Nhiều phụ nữ coi việc ra máu hàng tháng là một gánh nặng và bất tiện, cho đến khi họ muốn mang thai. Tuy vậy, trong các nền văn hóa bộ lạc truyền thống cổ đại, việc một cô gái bước vào thời kỳ kinh nguyệt tượng trưng cho thời kỳ đầu tiên và cô ấy sẽ được tôn vinh.

Sự thiêng liêng của kinh nguyệt trong văn hóa bộ lạc truyền thống

Sự thiêng liêng của kinh nguyệt ở bộ tộc da đỏ Apache

apache

Các cô gái Ấn Độ Apache được rắc phấn từ nhị hoa, tượng trưng cho khả năng sinh sôi nảy nở của họ, và có một buổi lễ kéo dài đến 4 ngày.

Sự thiêng liêng của kinh nguyệt trong bộ tộc Dogon

dogontribe2

Bộ lạc Dogon ở Mali, Châu Phi có một túp lều kinh nguyệt được chỉ định đặc biệt. Không phải vì những cô gái đến kỳ bị coi là ô uế, mà đó là nơi để họ có không gian thực hành sức mạnh pháp sư đặc biệt được tăng cường trong thời kỳ kinh nguyệt.

Sự thiêng liêng của kinh nguyệt đối với người Mỹ bản địa

apache4

“Moon lodge” của thổ dân da đỏ cũng có mục đích tương tự. Chu kỳ kinh nguyệt được coi là thời điểm một cô gái với đầy sức mạnh để nhìn thấy nhiều điều và hướng dẫn cho bộ tộc.

Do đó, thổ dân da đỏ Mỹ nói, “cách nhanh nhất để tiêu diệt một bộ tộc là phá hủy “Moon lodge”. Các nghi lễ của phụ nữ thổ dân xung quanh việc hành kinh và kinh nguyệt dựa trên việc nhịn ăn và phát triển các hình thức tâm linh của họ. Đáng buồn thay, kiến ​​thức cổ xưa và hiểu biết về sức mạnh tâm linh, cũng như sự kết nối của chu kỳ kinh nguyệt đã không được truyền bá rộng rãi qua nhiều thế hệ đến cho người phụ nữ hiện đại.

Kinh nguyệt – Khai thác sức mạnh nữ tính và khả năng sinh sản

Đây thực sự là thời điểm thiêng liêng để người phụ nữ khai thác sức mạnh nữ tính, khả năng sinh sản và tinh thần nuôi dưỡng của mình. Chu kỳ kinh nguyệt nói về năng lượng và sức mạnh của người phụ nữ; sức mạnh để tồn tại, chữa lành, tiếp nhận và sinh sản.

Qua kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi nhận thấy rằng cần phải dành thời gian chú trọng vào 2 ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt. Bằng cách nghỉ ngơi và cho phép tinh thần của bạn nuôi dưỡng từ bên trong, sẽ tạo ra sự phong phú và kết nối sâu sắc, củng cố trực giác, cảm hứng, sự sinh sản, trí tuệ nữ tính bên trong và sự thức tỉnh tâm linh.

Tầm quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt, năng lượng thể chất của bạn sẽ thấp hơn, nhưng trực giác và độ nhạy bén của bạn sẽ được nâng cao. Do đó, đây là thời gian để bạn có thể suy tư, khai thác nhu cầu và hiểu biết bên trong con người. Đây là lý do tại sao chu kỳ kinh nguyệt là một món quà. Các nền văn hóa bộ lạc đã công nhận điều này và tạo ra thời gian và không gian cho các nghi lễ tâm linh.

Nếu không chú trọng nghỉ ngơi trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ tiêu hao năng lượng dự trữ tế bào của buồng trứng và tuyến thượng thận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sự cân bằng nội tiết tố và cuối cùng là kết quả quá trình chuyển đổi qua thời kỳ mãn kinh dễ dàng hay khó khăn. Mặc dù các triệu chứng như PMS và đau bụng kinh có liên quan đến kinh nguyệt nhưng chúng không giống nhau. Bất kỳ cơn đau bụng kinh nào bạn gặp phải trong cơ thể đều có thể cho thấy rằng mọi thứ đang mất cân bằng.

7 cách để chăm sóc bản thân trong kỳ kinh nguyệt

Hãy tự do khám phá những gợi ý sau đây như một phương pháp giúp bạn thư giãn trong thời kỳ kinh nguyệt nhé!

# 1 – Giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, lưng dưới và bàn chân.
# 2 – Đi ngủ sớm, đặc biệt là vào ngày đầu tiên của chu kỳ.
# 3 – Bạn có thể dành thời gian viết nhật ký, bày tỏ cảm xúc của mình và ghi lại những hiểu biết sâu sắc, thông điệp nội tâm và cả ước mơ.
# 4 – Dành thời gian cho thiên nhiên và thiền định.
# 5 – Lưu ý cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về kinh nguyệt của mình.
# 6 – Hãy tự hỏi bản thân xem có điều gì bạn cần phải buông bỏ trong cuộc sống của mình để tạo không gian cho những điều mới không?
# 7 – Trở thanh bạn với chu kỳ kinh nguyệt ~ khám phá các yếu tố như thời gian, thay đổi nhịp độ,…

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon