Kinh nguyệt

Mẹo giảm đau cho ngày đèn đỏ 

Mục lục

Đánh giá

Những ngày “đèn đỏ” là khoảng thời gian không thể tránh khỏi của những người phụ nữ: 1 tuần “ác mộng” với những cơn đau và chuột rút luôn xuất hiện hàng tháng. Đồng cảm với nỗi đau và khó chịu của chị em, trong bài viết này Nàng Nguyệt sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ để có thể giảm bớt những cơn đau trong ngày đèn đỏ.

Phải ăn những gì trong ngày đèn đỏ?

Trước tiên là bạn cần phải biết là bạn phải xem bạn ăn những gì trong kỳ kinh nguyệt. Theo tiến sĩ Joanne Piscitelli, Phó Giáo sư lâm sàng thuộc Khoa Phụ sản của Đại học Duke ở Durham, North Carolina, đã cho biết rằng, điều quan trọng là cần phải ăn đều đặn để tránh việc làm tăng (hoặc giảm) lượng đường trong máu của bạn. Ngoài ra thì cũng nên tránh ăn mặn càng nhiều càng tốt, bởi vì chúng cũng có thể sẽ gây giữ rất nhiều nước, dẫn tới việc bị trướng bụng.

>>> Xem thêm: Thực phẩm nên và không nên ăn trong ngày đèn đỏ 

Uống sữa                   

Sữa có thể đem lại cho bạn cảm giác no, bạn có thể tin hoặc không, nhưng thực tế đã cho thấy sữa còn có thể giúp làm giảm bớt những triệu chứng tiền kinh nguyệt lớn như là trương bụng. Theo 1 nghiên cứu vào năm 2005 đã cho thấy rằng, những người phụ nữ uống một lít sữa ít béo/ngày sẽ có nguy cơ bị mắc những triệu chứng PMS (Hội chứng tiền kinh nguyệt) thấp hơn khoảng 46% so với những phụ nữ chỉ uống 1 cốc sửa 250ml. Nếu như bạn không phải là người quá chăm uống sữa hoặc không thể uống sữa thì bạn cũng có thể uống viên bổ sung để thay thế. Trong 1 nghiên cứu của trường Đại học Columbia thì phụ nữ bị mắc PMS khi uống hai viên Tums E-X (Viên vị trái cây trị ợ chua Tums có công dụng là kháng axit và bổ sung canxi) 2 lần/ngày (tổng là 1200 mg) có thể giảm được 48% triệu chứng của PMS. Thế nhưng, trước khi uống viên bổ sung thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Tập thể dục

Chẳng có gì phải băn khoan với điều này. Tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể của bạn trở nên săn chắc đồng thời cũng cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết ở kỳ kinh nguyệt. Đồng thời thì Tiến sĩ Pisticelli cũng có nói, việc tập thể dục còn có thể giúp chống lại cả 2 triệu chứng về thể chất lẫn tinh thần của PMS, chính vì thế bạn có thể chống lại được triệu chứng sưng bụng cũng như tâm trạng khó chịu cùng 1 lúc.

Hãy thử một số phương pháp tự nhiên

Có một cách tiếp cận toàn diện mà bạn có thể thử đó chính là uống trà. Những loại trà thảo dược có thể sẽ giúp làm giảm bớt khả năng giữ nước và khí gas, nguyên nhân làm cho bụng bị sưng lên. Bạn nên uống kết hợp các loại trà gồm chanh, gừng và lá mâm xôi.

Uống nhiều nước hơn

Thoạt đầu việc uống nước trong khi cơ thể của bạn đang bị dư thừa nước nghe có vẻ khá dư thừa và phản tác dụng, thế nhưng nước thực sự có thể giúp cho cơ thể của bạn loại bỏ chất dư thừa và tránh khỏi được tình trạng trương nước. Nước cũng có thể giúp làm giảm thời gian gây ra táo bón, đây là một vấn đề khác mà trương bụng chính là nguyên nhân.

Tới gặp bác sĩ

Nếu như những biện pháp trên không có hiệu quả thì bạn hãy tới gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn bắt đầu ghi nhật ký những triệu chứng để họ có thể quyết định xem liệu đầy hơi có phải là kết quả của chu kỳ kinh nguyệt của bạn không.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon