Những thông tin hữu ích

Đi cắm trại vào ngày “đèn đỏ” thì phải làm sao? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đen đủi thế nào mà lịch đi cắm trại của bạn lại đúng vào “ngày đèn đỏ” :(( Trong trường hợp này chúng mình nên làm gì để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa vui chơi thoải mái nhỉ? Câu hỏi khó thật đấy!!! Nhưng không sao, Nàng Nguyệt ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề rắc rối này!

Cần mang theo những gì khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ?

Đừng để kỳ kinh nguyệt cản trở cuộc vui của bạn! Hãy lên kế hoạch và danh sách những thứ cần chuẩn bị thật chu đáo để đề phòng mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các sản phẩm vệ sinh phù hợp cho kỳ kinh nguyệt, dung lượng sử dụng sẽ là vấn đề cần quan tâm. Tiếp theo là cách xử lý các chất thải đi kèm của hầu hết sản phẩm kinh nguyệt dùng một lần như tampon hoặc băng vệ sinh. Hoặc thay vì sử dụng đồ dùng 1 lần, bạn có thể chọn cốc hoặc đĩa nguyệt san khi đi cắm trại để giải quyết những rắc rối này.

Cần mang theo những gì khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ?

Vì sao nên chọn cốc/đĩa nguyệt san tái sử dụng thay vì các sản phẩm dùng một lần?

Điều tuyệt vời nhất đó là bạn có thể đeo cốc/đĩa nguyệt san trong tối đa 12 giờ liên tục, giúp tha hồ vui chơi mà không lo gián đoạn, rò rỉ. Cốc/đĩa nguyệt san là những lựa chọn thay thế bền vững cho tampon, băng vệ sinh, miếng lót kinh nguyệt,…

Cốc nguyệt sanđĩa nguyệt san được sử dụng bằng cách đưa vào âm đạo để thu thập máu thay vì hấp thụ và làm khô âm đạo. Nó cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường, đặc biệt thích hợp để sử dụng khi đi cắm trại vào ngày “đèn đỏ”.

Khi lựa chọn được kích cỡ cốc/đĩa phù hợp với cơ thể và đeo nó đúng cách, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy gì trong quá trình sử dụng, như thể đó chỉ là một ngày bình thường. Cốc và đĩa cũng giúp người dùng thực hiện các bài tập thể dục ở mức độ vừa phải hay thậm chí với cường độ cao, ví dụ như đi bộ đường dài, leo núi,… và thú vị nhất là bơi lội.

Vì sao nên chọn cốc/đĩa nguyệt san tái sử dụng thay vì các sản phẩm dùng một lần?

Xem thêm: Sử dụng cốc/đĩa nguyệt san khi đi bơi như thế nào?

Nếu bạn chưa bao giờ thử một chiếc cốc/ đĩa nguyệt san có thể tái sử dụng, thì hãy tìm hiểu ngay trước chuyến cắm trại để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, thì mình sẽ gợi ý cho bạn đó chính là: Tìm & đo cổ tử cung để lựa chọn cỡ cốc/đĩa phù hợp trước nhé!

Hướng dẫn sử dụng đĩa/cốc nguyệt san khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc cốc/đĩa, túi đựng bằng vải và dụng cụ vệ sinh. Vì nó siêu nhẹ nên bạn có thể dễ dàng bỏ trong balo hoặc túi xách và đeo bên mình mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn chuẩn bị phải di chuyển một quãng đường dài và nghi ngờ rằng mình sắp đến kỳ kinh nguyệt, hãy đeo cốc/đĩa vào người luôn cho chắc ăn nhé!

Hướng dẫn sử dụng đĩa/cốc nguyệt san khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ

Các sản phẩm cốc/đĩa được làm bằng chất liệu rất an toàn nên khi sử dụng xong bạn chỉ cần tháo ra và rửa sạch, sau đó tiếp tục đeo trong vòng 12 giờ. Mang theo một chiếc cốc/đĩa bên mình để đề phòng cũng giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối nếu bất ngờ có kinh. Nếu kinh nguyệt của bạn không nhiều, bạn có thể sử dụng cốc/đĩa từ sáng cho đến hết ngày và tắm rửa sạch sẽ trước khi đi ngủ, nhưng nhớ là không quá 12 tiếng trong 1 lần đeo nhé!

Danh sách cần chuẩn bị

  • Cốc/Đĩa nguyệt san đựng trong túi thoáng khí
  • Khăn lau để làm sạch khi di chuyển
  • Bình đựng nước sạch để rửa cốc và vệ sinh cơ thể
  • Máy rửa cốc có thể đóng mở (đổ đầy nước và lắc để làm sạch cốc khi đang di chuyển)

Cách rửa cốc/đĩa nguyệt san khi đi cắm trại

Có rất nhiều hình thức cắm trại khác nhau, thế nên bạn sẽ phải linh hoạt trong mọi trường hợp. Dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo hữu ích để rửa cốc/đĩa nguyệt san khi đi cắm trại thật sạch sẽ nhé!

Nếu bạn cắm trại tại các công viên có nhà vệ sinh công cộng hoặc trong xe RV (xe chuyên dụng dành cho những chuyến du lịch xa) thì rất dễ dàng để vệ sinh khi đến kỳ kinh nguyệt, bởi ở đó sẽ có nguồn nước sạch. Nếu có nhà vệ sinh và bồn rửa giống như ở nhà thì tiện lợi quá rồi.

Hướng dẫn sử dụng đĩa/cốc nguyệt san khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ

Xem thêm: Thay cốc nguyệt san trong nhà vệ sinh công cộng – không khó như bạn nghĩ!

Đối với hình thức cắm trại trong lều, không có cơ sở vật chất và khó khăn trong việc xử lý rác thải, bạn sẽ phải chuẩn bị các phương pháp làm sạch khác nhau cho cốc/đĩa và xử lý khăn lau đã qua sử dụng. Trong những trường hợp như vậy, bạn chỉ cần dùng nước để rửa sạch cốc/đĩa, không cần rửa sạch bằng xà phòng. Sau đó nên đun sôi cốc khi về nhà để sử dụng trước chu kỳ tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng đĩa/cốc nguyệt san khi đi cắm trại vào ngày đèn đỏ

Nàng Nguyệt khuyên bạn nên mang theo khăn để lau cốc thay vì giấy vệ sinh nếu chỗ cắm trại không có nơi xử lý rác thải. Bạn cũng có thể mang theo máy tiệt trùng cốc, đổ đầy nước vào, gập lại và lắc cốc để làm sạch, sau đó đổ nước bẩn đi. Cách này đặc biệt tiện lợi nếu chỗ cắm trại có nước nhưng không có bồn rửa.

Bên cạnh đó, mang theo khăn tẩm cồn để vệ sinh cốc khi không có xà phòng và nước cũng là một ý hay. Mang thêm một cái túi nhỏ để đựng khăn lau bẩn và vứt đi khi về nhà.

Đừng để kỳ kinh nguyệt làm hỏng chuyến cắm trại đầy thú vị của bạn!

Hãy làm chủ “ngày đèn đỏ” bằng cách sử dụng cốc/đĩa nguyệt san để có được những trải nghiệm vui vẻ, thú vị, thoải mái và tiết kiệm nhất.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon